Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 5, 25.06.2020 | 16:28:09
538 lượt xem

Sáng nay (25/6), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, UVBTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Ban xây dựng Đảng của Trung ương, một số sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

Quang cảnh hội nghịCho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, các đại biểu đều thống nhất cho rằng: mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của tình hình kinh tế - chính trị thế giới, biến đổi khí hậu, thời tiết, dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, song, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã đoàn kết, chủ động nắm tình hình, kịp thời có những chủ trương, giải pháp linh hoạt, quyết liệt; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của quân và dân, các cơ quan,  doanh nghiệp trong tỉnh nên đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là: Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội điểm cấp trên cơ sở đã thành công tốt đẹp; kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng đạt 3,85%; sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá; sản xuất nông nghiệp ổn định, phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Dịch vụ, du lịch đang phục hồi. Văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, có hiệu quả; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh...

Về kết quả Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại biểu đều cho rằng: các Đại hội đã được tổ chức nghiêm túc, trang trọng, đảm bảo dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, đúng nguyên tắc, đủ 4 nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp. 

Đồng tình cao với số lượng và chủ đề tham luận tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, các đại biểu đề nghị nên tăng cường luận bàn về 3 khâu đột phá, 7 nhiệm vụ trọng tâm, tính khả thi và việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội. Cần nêu các giải pháp để thực hiện nghị quyết, chương trình hành động gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có liên hệ với Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng.  

Cũng trong sáng nay, BTV Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021; báo cáo công tác chuẩn bị, duyệt văn kiện và đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Hoa Lư nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công tác tổ chức cán bộ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thống nhất với các ý kiến phát biểu và đánh giá cao kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Thống nhất cao với các nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm nêu trong Dự thảo báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tập trung cao cho lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng cấp trên cơ sở và Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong công tác xây dựng Đảng cần chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, kết nạp đảng viên, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thông tin xấu độc trên mạng Internet, chuẩn bị tốt nội dung lấy ý kiến các chuyên gia, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương vào các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Về lãnh đạo nhiệm vụ phát triển KT-XH, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đi đôi với triển khai đồng bộ các gải pháp phục hồi sản xuất, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào lớp 10, khai giảng năm học mới và đảm bảo an sinh xã hội, đẩy nhanh tiến độ triển khai gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Xây dựng kế hoạch cho năm sau và cả nhiệm kỳ tới. Chuẩn bị tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tổng kết năm 2020. 

Thống nhất cao với chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiến hành sớm, nhất là nội dung liên quan đến đất đai. Về các tham luận tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: đây là nội dung rất quan trọng, quyết định đến chất lượng và chiều sâu của Đại hội, vì vậy phải được chuẩn bị dày công, kỹ lưỡng. Quá trình chuẩn bị phải quan tâm đến kết cấu, yêu cầu và cách tiếp cận, không chỉ nêu lên những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo mà còn phải chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, các vấn đề đặt ra, phải có luận bàn, đề cập đến phương hướng, chương trình hành động. Về nội dung, ngoài đảm bảo tính toàn diện trên các lĩnh vực, địa bàn, cần nghiên cứu có một số tham luận về những vấn đề lớn, lĩnh vực lớn mang đặc trưng của tỉnh. Về hình thức cần đa dạng, phong phú hơn không chỉ có đọc tại Đại hội mà có thể kết hợp với hình ảnh, phóng sự, clip minh họa. Đồng chí giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng, trao đổi, hướng dẫn các đơn vị chuẩn bị tham luận đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao cho công tác lãnh đạo lĩnh vực và địa bàn phụ trách, nhất là trong chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng, tiếp tục nghiên cứu và có những đề xuất trong xây dựng định hướng, tầm nhìn của tỉnh trong thời gian tới./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu