Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Gia Viễn

Thứ 4, 24.06.2020 | 16:47:26
539 lượt xem

Sáng nay (24/6), đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Vân, Gia Hưng và Liên Sơn. 

Đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự buổi tiếp xúc.

Đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao đổi làm rõ một số ý kiến cử tri quan tâmCử tri xã Gia Hưng đề nghị các cấp, các ngành xem xét bổ sung quy hoạch đấu giá, giá trị quyền sử dụng đất trên địa bàn xã để có thêm nguồn vốn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. 

Cử tri xã Liên Sơn đề nghị cấp có thẩm quyền có các văn bản hướng dẫn cụ thể về việc chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả để tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện. 

Cử tri xã Gia Vân đề nghị HĐND tỉnh cho phép HTX Du lịch sinh thái Vân Long mở rộng bến thuyền du lịch Vân Long với diện tích 1000 m2 để thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị một số nội dung về việc nâng cấp một số di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, đẩy nhanh tiến độ dự án mở rộng kênh tiêu Gia Viễn, tuyến kênh T8 từ đê Hoàng Long nối với kênh tiêu Gia Viễn, nâng cấp hệ thống thoát nước trục đường phía nam đường ĐT 477. 

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Danh Tuyên đã tiếp thu ý kiến của cử tri. Đối với một số vấn đề về chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, nâng cấp hệ thống điện nông thôn, xây dựng nông thôn mới, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí cũng lưu ý các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, của xã, đề nghị địa phương quan tâm, giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

** Cũng trong sáng nay, tại xã Gia Thịnh, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Gia Viễn đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Thịnh, Gia Phương và Gia Phú. 

Cử tri đề nghị tỉnh và huyện đôn đốc doanh nghiệp thi công tuyến đường Bái Đính-Ba Sao đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn qua xã Gia Phương, để hạn chế tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường; đồng thời cần sớm khắc phục tình trạng sập cống lấy nước qua đường trong quá trình thi công để phục vụ cho sản xuất vụ mùa. Cử tri đề nghị cấp đất tái định cư ngay trên địa bàn xã cho những hộ bị thu hồi đất của dự án này để thuận tiện cho người dân trong sinh hoạt và làm ăn. 

Cử tri các xã cũng phản ánh nhiều tuyến kênh mương xuống cấp, bị bồi lắng; việc khai thác đồi tại xã Gia Phương gây ra tình trạng nước ô nhiễm chảy từ đồi xuống ao nuôi cá; Dự án làm đường thôn Kênh Gà đã nhiều năm chưa hoàn thành; Hệ thống điện lưới một số khu dân cư xuống cấp, không an toàn; Khó khăn trong thủ tục cấp điện sản xuất cho các hộ nuôi trồng thủy sản ở xã Gia Thịnh. Bên cạnh đó là tình trạng sản xuất nông nghiệp bị đình trệ do nông dân bỏ ruộng, sâu bệnh, chuột phá lúa. Đề nghị tỉnh đôn đốc ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa. Cử tri cũng băn khoăn về tình trạng an toàn của đê Hoàng Long khi doanh nghiệp cấp thoát nước tiến hành xẻ đê để lấy nước trên sông Hoàng Long. Nhà máy nước sạch thôn Kênh Gà thiếu hạng mục giếng nguồn, hiện đang lấy nước trực tiếp, không đúng quy chuẩn. 

Sau khi nghe các ý kiến cử tri, đại diện ngành chức năng, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, trả lời, đồng thời ghi nhận, chia sẻ và sẽ chuyển đến cấp có thẩm quyền, cơ quan liên quan giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Thu Hường - Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Quy trình 5 bước sẽ chọn được những nhân sự tài năng, đủ tâm, đủ tầm

Đại biểu dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng tin tưởng qua quy trình các bước sàng lọc chặt chẽ, Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu ra sẽ xứng tầm nhiệm vụ.
6 giờ trước
49 lượt xem
Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Hôm nay, Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng thảo luận nội dung các dự thảo văn kiện

Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có một số điểm nhấn trong xác định tầm nhìn, mục tiêu phát triển với các dấu mốc quan trọng.
6 giờ trước
53 lượt xem
Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Báo chí Trung Quốc: Việt Nam ‘tạo nên kỳ tích mới” ở châu Á

Những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đưa các thông tin về Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó khẳng định 5 năm qua Việt Nam đã “tạo ra kỳ tích mới” ở châu Á.
17 giờ trước
68 lượt xem
Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thông cáo báo chí phiên khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
17 giờ trước
77 lượt xem
Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Xây dựng Đảng dựa vào dân, lấy công tác cán bộ làm gốc

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc sáng 26/1 tại thủ đô Hà Nội. Theo ghi nhận bên lề Đại hội, đại biểu của 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đều tin tưởng vào thành công của Đại hội, đưa đất nước đi theo lộ trình phát...
21 giờ trước
94 lượt xem
215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

215 chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội lần thứ XIII của Đảng vui mừng, phấn khởi nhận được thư, điện chúc mừng của nhiều chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế gửi đến sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước ta.
21 giờ trước
94 lượt xem
Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ  XIII

Đảng Cộng sản Australia gửi thư chúc mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Nhân dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đảng Cộng sản Australia đã gửi điện chúc mừng đến Đảng Cộng sản Việt Nam.
23 giờ trước
98 lượt xem