Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Kim Sơn

Thứ 4, 17.06.2020 | 15:23:11
537 lượt xem

Tiếp tục các hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV, sáng 17/6, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn và HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Kim Mỹ, Cồn Thoi.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử triTại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị tỉnh xem xét điều chỉnh phân bổ phí bảo trì đường bộ, đường WB trên địa bàn xã Cồn Thoi để nhà thầu thi công trọn gói tuyến kè, nâng cấp đường trục, góp phần đưa xã sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đề nghị ngành chức năng tăng cường các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp lợi dụng dân chủ gây rối, lôi kéo, làm mất an ninh trật tự nông thôn. 

Cử tri đề nghị cơ quan chức năng đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thành Dự án nạo vét kênh mương cấp 2 kết hợp làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Kim Mỹ. Tỉnh và huyện quan tâm hỗ trợ để xã có nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các công trình như: Trạm Y tế,  Trường Mầm non do đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác giáo dục, cũng như việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; có chế độ chính sách đặc thù đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng đặc biệt khó khăn và người có công.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử triPhát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đã tiếp thu, trao đổi những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó, đối với các kiến nghị về nâng cấp, xây dựng hệ thống kênh mương, đường giao thông, cơ sở hạ tầng nông thôn, phục vụ đời sống và sản xuất của người dân, huyện chủ động kinh phí, cùng với ngân sách của tỉnh sớm triển khai thi công. Cấp ủy, chính quyền từ xã xuống thôn, xóm cần chủ động nâng cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ các công trình. Cần có các giải pháp linh hoạt huy động hiệu quả các nguồn lực trong nhân dân đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng cũng đề nghị, những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã, của huyện, thì địa phương cần khẩn trương xem xét giải quyết. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

** Tại xã Xuân Chính, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kim Sơn và đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Chính và xã Chất Bình. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân ChínhCử tri đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho cán bộ phải nghỉ công tác theo chủ trương tinh giản sau sáp nhập. Cần có cơ chế tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thay đổi hồ sơ sau khi thực hiện sáp nhập. Đề nghị gia hạn thời hạn áp dụng cơ chế đặc thù trong việc hưởng tỷ lệ đấu giá quyền sử dụng đất đối với xã Chất Bình và xã Xuân Chính.

Cử tri phản ánh: dự án chống tràn thoát lũ tiểu khu 1 khu vực bờ hữu sông Tiên Hoàng thi công dở dang đã lâu, nhân dân xã Xuân Chính đã thực hiện giải phóng mặt bằng trên 12.000 m2 đất, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được chi trả và mặt đường chưa được thi công ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân. Đề nghị tỉnh chỉ đạo sớm đẩy nhanh tiến độ dự án. Cử tri cũng phản ánh tình trạng các cống lấy nước vào đồng từ sông Tiên Hoàng chất lượng không đảm bảo, không có khả năng giữ nước trong đồng. Đề nghị xem xét xử lý tình trạng xe chở vật liệu quá tải thường xuyên qua địa bàn xã Xuân Chính gây hư hỏng tuyến đường bờ hữu sông Tiên Hoàng.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử triTại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Hà đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề khác sẽ được tiếp thu, trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới đây xem xét, giải quyết. 

Trần Trung - Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục