Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ 6, 05.06.2020 | 16:46:16
469 lượt xem

Sáng 5/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhTheo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Điểm mới của kỳ thi năm nay, đó là: Tăng cường tự chủ của các tỉnh, thành phố; Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của ngành Giáo dục, Thanh tra tỉnh cũng sẽ tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức kỳ thi. 

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, Bộ GD&ĐT cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tập huấn, triển khai các phần mềm thi. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị: Cùng với việc chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc dạy học, ôn tập cho học sinh; Sở GD&ĐT các địa phương chủ động, tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, thành phố chuẩn bị tốt các điều kiện, phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu sau Hội nghị trực tuyến Phát biểu ngay sau khi Hội nghị trực tuyến kết thúc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn nhấn mạnh: Nhiều năm liền, Ninh Bình là tỉnh được đánh giá cao trong công tác tổ chức thi THPT đảm bảo an toàn, nghiêm túc; điểm trung bình các môn thi của thí sinh luôn nằm trong tốp cao so với các tỉnh, thành phố cả nước. Năm nay, kỳ thi này được giao trách nhiệm cho các địa phương, do vậy, đồng chí yêu cầu trong tất cả các khâu của kỳ thi cần thực hiện nghiêm túc, an toàn. Đối với Sở GD&ĐT chủ trì triển khai thực hiện các bước theo quy định. Phối hợp với các sở, ngành có liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất; tiến hành tập huấn cho đội ngũ làm công tác thi; đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Các cơ sở giáo dục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để ôn tập cho thí sinh được tốt nhất. 

Đồng chí Tống Quang Thìn lưu ý, đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, kết quả không chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, mà còn là cơ sở để các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng tuyển sinh; do vậy, Ninh Bình kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, sai xót; tiếp tục tạo niềm tin đối với học sinh và các tầng lớp nhân dân về 1 kỳ thi nghiêm túc, khách quan, minh bạch và đạt kết quả cao./.

Mai Dung (nbtv.vn)

  • Từ khóa