Thường trực Tỉnh ủy làm việc với BTV Thành ủy Tam Điệp

Thứ 3, 26.05.2020 | 16:10:01
686 lượt xem

Sáng 26/5, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với BTV Thành ủy Tam Điệp về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 – 2020, tình hình KT-XH từ đầu năm đến nay và công tác Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghịPhát biểu cho ý kiến tại buổi làm việc, các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Thành phố Tam Điệp là vùng đất bán sơn địa, có giao thông, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến nay, BCH Đảng bộ thành phố đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khai thác lợi thế, khắc phục khó khăn, đưa Tam Điệp phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm là 9,03%; văn hóa - xã hội phát triển; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố Tam Điệp đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sớm hơn 3 năm so với kế hoạch; nâng cao tiêu chí đô thị loại III, triển khai lộ trình xây dựng đô thị loại II có nhiều kết quả tích cực. 100% mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đều đã đạt và vượt...

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào báo cáo công tác Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trên địa bàn. Đến nay đã có 60/67 đảng bộ, chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X được triển khai tích cực, đảm bảo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Dự kiến Tam Điệp sẽ hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong tháng 5 và tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố vào đầu tháng 7/2020.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Tam Điệp là vùng đất cổ, là địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh của cả nước và là 1 trong 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh. Đây cũng là nơi hội tụ và giao lưu văn hoá của các vùng miền, nơi quy tụ cư dân của nhiều tỉnh thành trong cả nước. Những đặc điểm riêng có này có giá trị về mặt chiến lược để Tam Điệp khai thác, phát triển. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Tam Điệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là về tăng trưởng kinh tế, xây dựng đô thị, nâng chất lượng giáo dục, giảm tỷ lệ hộ nghèo, giữ vững an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị. 

Để phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo sự bứt phá trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BTV Thành ủy Tam Điệp cần có những thay đổi mạnh mẽ trong tư duy phát triển, xác định một số khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện. Trong xây dựng báo cáo chính trị tại Đại hội, thành phố cần xác định phát triển theo hướng công nghiệp, dịch vụ và du lịch; kêu gọi đầu tư thêm các KCN mới trên cơ sở đồng thuận, hài hòa giữa các lợi ích; Tập trung phát triển đô thị theo các tiêu chí đô thị loại 2; Khai thác tiềm năng, tạo điểm nhấn về du lịch trong tương lai, quan tâm đẩy mạnh những sản phẩm có thương hiệu; Tập trung phát triển giáo dục, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hàng chính, xây dựng thành phố  thông minh, hiện đại; Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác dân vận, tôn giáo và đảm bảo quốc phòng an ninh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà cũng đề nghị BTV Thành ủy thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tìm ra nguyên nhân và hướng xử lý đối với những việc còn tồn tại kéo dài. Đối với một số đề xuất, kiến nghị của thành phố, Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, sẽ nghiên cứu, xem xét chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Điểm nhấn trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ, tập trung vào 9 nhóm nhóm vấn đề là các nội dung lớn, phức tạp, điểm nhấn của dự thảo các văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng được đưa ra tại hội thảo.
18 giờ trước
119 lượt xem
Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020

Sáng nay (26/9), tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.
18 giờ trước
78 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Chủ tịch Quốc hội: Quảng Ninh cần thúc đẩy khởi nghiệp, ưu tiên đổi mới

Sáng nay, tại Quảng Ninh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Đại hội "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển".
19 giờ trước
75 lượt xem
Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Dấu ấn đặc biệt từ lịch sử tới hiện tại trong quan hệ Việt Nam-Nagasaki

Hợp tác giữa Việt Nam và Nagasaki có những dấu ấn đặc biệt, trở thành tài sản quý báu của hai nước.
1 ngày trước
79 lượt xem
Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

Giao ban công tác Dân vận quý III/2020

2 ngày trước
122 lượt xem