Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số cải cách hành chính

Thứ 3, 19.05.2020 | 16:59:13
246 lượt xem

Sáng 19/5, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Tham dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh BìnhNăm 2019 là năm có nhiều chuyển biến tích cực, có sự bứt phá của một số nội dung cải cách hành chính trong triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020. Chỉ số cải cách hành chính 2019 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có kết quả đạt giá trị trung bình là 81,15%, cao hơn 4,23% so với giá trị trung bình năm 2018 và là kết quả cao nhất trong 4 năm gần đây. Đáng chú ý, năm 2019 khoảng cách kết quả Chỉ số giữa đơn vị cao nhất và đơn vị thấp nhất trong bảng xếp hạng tiếp tục được thu hẹp. 

Đối với tỉnh Ninh Bình, chỉ số cải cách hành chính năm 2019 xếp thứ 8 trong số 63 tỉnh, thành cả nước, tăng 1 bậc so với năm 2018. Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính được các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Cải cách thủ tục hành chính, công tác cải cách tổ chức bộ máy, tinh giản đầu mối các cơ quan, đơn vị đảm bảo theo đúng lộ trình, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Việc đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính đã và đang góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và hướng tới sự phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp. 

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh phát biểu sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyếnSau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ cải cách hành chính, giúp cho tỉnh đứng vững trong top 10 của cả nước. Để thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính và chủ động trước xu thế phát triển chung của cả nước, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành có liên quan cần có giải pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cải cách hành chính, phấn đấu có chỉ số cao hơn năm trước./.

Trần Trung (nbtv.vn)

  • Từ khóa