Mỹ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đối phó với Covid-19

Thứ 7, 02.05.2020 | 08:26:41
146 lượt xem
Thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 cho biết, Mỹ hỗ trợ Việt Nam gần 9,5 triệu USD nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Thông báo của Văn phòng phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 đã cập nhật hỗ trợ của Mỹ đối với các nước trong cuộc chiến chống Covid-19.

Đối với Việt Nam, Mỹ đã hỗ trợ tổng số 9,5 triệu USD bao gồm khoản ngân sách mới 5 triệu USD trong quỹ hỗ trợ kinh tế. Khoản tiền này sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ lĩnh vực tư nhân giảm nhẹ các ảnh hưởng tài chính và phi tài chính của đại dịch đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như hỗ trợ các biện pháp của chính phủ Việt Nam nhằm đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch.

Mỹ viện trợ hơn 270 triệu USD giúp các nước chống Covid-19. Ảnh: Reuters Trước đó, chính phủ Mỹ đã hỗ trợ 4,5 triệu USD trong nguồn hỗ trợ y tế khẩn cấp nhằm giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng xét nghiệm, khởi động giám sát dựa vào sự kiện và tìm kiếm ca bệnh cũng như hỗ trợ chuyên gia kỹ thuật cho công tác chuẩn bị và ứng phó, truyền thông nguy cơ, phòng tránh và kiểm soát lây nhiễm, và các hoạt động khác.

Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 1,8 tỷ USD trong các hoạt động hỗ trợ cho Việt Nam, trong đó có 706 triệu USD trong lĩnh vực y tế./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa