Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện chống đối kiểm tra Covid-19

Thứ 2, 13.04.2020 | 10:26:15
432 lượt xem
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh có hiệu lực từ ngày 10/4.

Sáng nay (13/4), ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản là người có hành vi văng tục, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin vụ việc. Tại cuộc họp báo thông tin vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi cho biết, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh có hiệu lực từ ngày 10/4. Quan điểm của Tỉnh ủy Bình Phước là sẽ xử lý nghiêm, không bao che. Sai phạm của cán bộ đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng các quy định hiện hành.

Như VOV đã đưa tin, ngày 12/4, mạng xã hội đăng tải một đoạn video dài khoảng 4 phút 40 giây ghi lại sự việc xảy ra tại chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản). Trong video, ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản không đeo khẩu trang, chống đối, không chấp hành đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch. 

Ngoài yêu cầu cán bộ phải xuất trình quyết định lập chốt kiểm tra, ông Lưu Văn Thanh còn đập tay nhiều lần lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Người phụ nữ đi cùng ra sức ngăn cản nhưng ông Thanh vẫn hung hăng không chấp hành.

Sau khi VOV đăng tin, rất nhiều người dân bình luận cho rằng, lãnh đạo phải gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch, nếu không thực hiện đúng phải xử lý nghiêm./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Học viện Quốc phòng

Thủ tướng cũng đề nghị Học viện Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng... để cập nhật vào quá trình truyền thụ cho học viên.
1 ngày trước
78 lượt xem
Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
1 ngày trước
83 lượt xem