Ninh Bình: Triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch CoVid-19

Thứ 3, 31.03.2020 | 09:55:15
2,545 lượt xem

Sáng nay (30/3), đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp với các thành viên BCĐ để triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họpTại cuộc họp, các thành viên đã thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, các biện pháp đang triển khai, cũng như đề xuất một số phương án cụ thể...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến nhấn mạnh: với sự vào cuộc của toàn dân, Ninh Bình tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ, đảm bảo thiết thực, kịp thời.

Ngành Y tế đảm bảo về nhân lực, trang thiết bị, cần tuân thủ nghiêm phác đồ điều trị cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Đối với những người bị cách ly, nghi ngờ, có nguy cơ cao, việc xét nghiệm phải được tiến hành nhanh, gọn, chính xác. 

Sở Y tế chủ động xây dựng kịch bản cụ thể về con người, trang thiết bị để bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động. Các bệnh viện tuyến huyện cũng chủ động phương án cách ly đối với F1- bắt buộc; phối hợp tuyên truyền cách ly tại nhà đối với những trường hợp khác và những người có nghi ngờ.

Về những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất thành lập tổ công tác tại các địa phương bao gồm lực lượng: Công an, y tế, đại diện chính quyền địa phương chủ động kê khai, báo cáo để phân loại và có biện pháp cách ly kịp thời. Nếu gặp khó khăn thì báo cáo UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ.

Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh chủ động phương án của đơn vị mình. Vận hành tối đa số lượng máy móc, trang thiết bị phục vụ cho công tác điều trị và xét nghiệm. Trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người làm nhiệm vụ này.

UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường công tác điều hành, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đặc biệt là ngăn chặn kịp thời, không để tập trung đông người ở khu vực công cộng, việc họp chợ vùng nông thôn. Có chế tài xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh 3 cấp, trên Đài Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình về tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương để người dân nắm rõ và đồng thuận thực hiện. Giao cho lực lượng Quân đội tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tập trung, lực lượng Công an sẵn sàng làm tốt công tác đảm bảo ANTT; thanh niên xung kích đảm nhiệm các phần việc được giao theo quy định. Khuyến khích công tác xã hội hóa trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này./.

Mai Dung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Cu-ba

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trong đó phải kể đến sự chuẩn bị cho các chuyển thăm cấp cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cu-ba (3/2018) và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Bộ trưởng...
6 giờ trước
35 lượt xem
Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng: Không để sót những người tiêu biểu khi khen thưởng

Thủ tướng nhấn mạnh, với công tác thi đua khen thưởng “không để sót ai, nhất là những người tiêu biểu”.
7 giờ trước
43 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tại hội nghị, Quân ủy Trung ương thống nhất cao với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nêu trong báo cáo của Bộ Quốc phòng.
13 giờ trước
64 lượt xem
Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Kiểm tra, giám sát trong Đảng: Không liêm, không sạch thì không kỷ luật được người khác

Có thanh liêm, đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm thì mới thực hiện tốt chức năng “thanh bảo kiếm” để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
18 giờ trước
71 lượt xem
Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Đại tướng Lê Đức Anh với quá trình bình thường hóa quan hệ với Mỹ và ASEAN

Cùng với xúc tiến bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp cho tiến trình thúc đẩy để Việt Nam gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995.
1 ngày trước
103 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ tuyên dương Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

​Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và 2 cá nhân vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009-2019.
2 ngày trước
126 lượt xem