Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 25.12.2019 | 08:48:35
432 lượt xem

Sáng 24/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp, thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại biểu một số Ban xây dựng Đảng của Trung ương, của tỉnh, một số sở có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị 

Thảo luận dự thảo Kế hoạch tổ chức Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020 – Hoa Lư, Ninh Bình, các đại biểu thống nhất cao với kịch bản, nội dung đã được xây dựng.

Theo đó, Lễ Khai mạc sẽ gồm 2 phần: nghi lễ và chương trình nghệ thuật, với sự tham gia của khoảng 3.500 đại biểu tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình và một số địa phương vào lúc 20h ngày 22/2/2020.

Một số đại biểu đề nghị bổ sung chi tiết danh sách khách mời, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng các phương án nhất là với tình hình thời tiết thay đổi.

Hội nghị cũng đã dành thời gian để cho ý kiến vào kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2020; dự thảo báo cáo và thông báo kết luận của BTV Tỉnh ủy đối với kết quả rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong năm 2018: Dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của BTV Tỉnh ủy; Chủ đề công tác năm 2020 của BCH Đảng bộ tỉnh, công tác thi đua khen thưởng và công tác cán bộ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Lễ khai mạc là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2020, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch của tỉnh Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh những năm tiếp theo. Vì vậy đồng chí đề nghị việc tổ chức phải đảm bảo trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm, bám sát chủ đề. Việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên cần chi tiết, cụ thể nhất là đón tiếp khách mời, phương án bắn pháo hoa chào mừng, hậu cần, khánh tiết, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Thống nhất cao với kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng vì vậy việc xây dựng nội dung hoạt động, thời gian thực hiện cần cụ thể, phù hợp.

Về dự thảo báo cáo và thông báo kết luận của BTV Tỉnh ủy đối với kết quả rà soát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội và việc thực hiện các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong năm 2018, đồng chí đề nghị cần tích hợp trong kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và Đảng viên cuối năm. UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan cần thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của đoàn.

Thống nhất với Dự thảo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của BTV Tỉnh ủy và đề xuất của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Chủ đề công tác năm 2020 là “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, phát huy dân chủ, đoàn kết, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đảng bộ trực thuộc căn cứ nhiệm vụ chính trị xây dựng chủ đề phù hợp, có kế hoạch, tiêu chí đánh giá để triển khai. Giao UBKT Tỉnh ủy xây dựng cụ thể chương trình kiểm tra, giám sát để các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc nắm bắt, bố trí lịch thực hiện trong năm.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

​​​​Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

​​​​Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Sau lễ dâng hương thành kính tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tỉnh, Đại hộiđại biểu Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất – Phiên trù bị.
8 giờ trước
136 lượt xem
​​​Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

​​​Khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Sáng nay (20/10), Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị...
9 giờ trước
35 lượt xem
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh

Chiều nay (20/10), trước giờ diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, Đoàn đại biểu dự Đại hội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm...
10 giờ trước
88 lượt xem
Việt Nam-Nhật Bản trao đổi các văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD

Việt Nam-Nhật Bản trao đổi các văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Suga Yoshihide đã chứng kiến lễ trao đổi các văn kiện ký kết giữa các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước với tổng trị giá khoảng gần 4 tỷ USD.
17 giờ trước
74 lượt xem
Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV

Sáng nay, khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV

Quốc hội dự kiến làm việc trong 19 ngày, đợt 1 trực tuyến từ 20-27/10 và tập trung từ 2-17/11.
17 giờ trước
49 lượt xem
Thủ tướng chỉ đạo tích cực triển khai cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân miền Trung

Thủ tướng chỉ đạo tích cực triển khai cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân miền Trung

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 363/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình mưa lũ và xử lý khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung (ngày 19/10/2020).
17 giờ trước
90 lượt xem
Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để lấy ý kiến nhân dân

Công bố dự thảo các văn kiện Đại hội XIII để lấy ý kiến nhân dân

VOV trân trọng giới thiệu toàn văn Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020...
1 ngày trước
92 lượt xem
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao lập trường của Nhật Bản trong vấn đề Biển Đông, trong đó có việc giải quyết tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.
1 ngày trước
83 lượt xem