Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và dịch bệnh Covid-19

Thứ 2, 24.02.2020 | 17:50:00
635 lượt xem

Ngày 24/2, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Kim Sơn và thành phố Ninh Bình. 

Cùng tham gia Đoàn có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, UVBTV, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Quý, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, NN&PTNT, Công thương, Y tế, Kế hoạch & Đầu tư, Ban Quản lý Dự án ĐTXD công trình NN; lãnh đạo thành phố Ninh Bình, huyện Kim Sơn.

Đoàn kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Kim SơnBuổi sáng, Đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Sơn. Đến nay, huyện đã gieo cấy được trên 90% diện tích gieo cấy vụ đông xuân năm 2019 – 2020, đảm bảo theo đúng kế hoạch, phấn đấu đến ngày 25/2 sẽ hoàn thành 100% diện tích. 

Đoàn kiểm tra khu nuôi tôm công nghệ cao tại thị trấn Bình MinhĐoàn cũng đã kiểm tra khu nuôi tôm công nghệ cao tại thị trấn Bình Minh, có tổng diện tích quy hoạch 100ha, đã thực hiện nuôi thủy sản trên 97ha với 97 hộ nuôi, thu nhập đạt từ vài trăm triệu đến trên 1 tỷ đồng. Cùng với đó, huyện Kim Sơn cũng đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên thủy sản, gia súc, gia cầm và là huyện đầu tiên trên địa bàn công bố hết dịch tả lợn châu Phi từ đầu năm 2020, huyện đang hướng dẫn các hộ chăn nuôi tái đàn theo quy định.

Đoàn cũng đã kiểm tra một số công trình phòng chống lụt bão trọng điểm, đề nghị xử lý đột xuất, cấp bách trên địa bàn huyện Kim Sơn như: điểm kè đê Hữu Vạc đoạn Km20+400 đến Km21+00 xã Thượng Kiệm hiện đang bị sự cố sạt lở, sụt lún gây khe nứt trên mái đê; hệ thống kênh tiêu trạm bơm Cồn Thoi, có nhiệm vụ tiêu nước tiêu úng cho trên 389 ha lúa của xã Cồn Thoi và xã Kim Tân. 

Đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với tác động nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố khu vực phía nam Ninh Bình. Hiện dự án đã hoàn thành việc lựa chọn nhà thầu thực hiện, xây dựng được phần âu thuyền, đang tiếp tục thi công hoàn thiện cốt thép, lắp dựng cốt pha tường đầu và thân âu đến cao trình thiết kế. 

Đoàn kiểm tra tại Trạm y tế xã Văn HảiLiên quan đến tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Kim Sơn, Đoàn đã đến kiểm tra tại Trung tâm giáo dục dạy nghề, giáo dục thường xuyên huyện Kim Sơn và Trạm y tế xã Văn Hải. Nhìn chung các đơn vị đều chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chống dịch trong nhân dân, cán bộ, giáo viên và học sinh; thực hiện khử khuẩn tại 100% các đơn vị, cơ quan, trường học; đồng thời làm tốt công tác giám sát dịch tại cộng đồng, đặc biệt là những lao động đến từ vùng có dịch. Hiện trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào dương tính với dịch COVID-19. 

Sau buổi kiểm tra, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp cụ thể cho huyện Kim Sơn để huyện sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong sản xuất, lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong năm 2020. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Kim Sơn đã dành thắng lợi ngay từ những tháng đầu năm 2020, đặc biệt thu ngân sách đạt cao, sản xuất phát triển ổn định. Huyện đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 nên đến nay không có trường hợp nào nhiễm bệnh trên địa bàn. Cảnh quan môi trường đảm bảo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù có tiềm năng lớn về kinh tế biển song việc phát triển nuôi trồng thuỷ sản của huyện vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, cơ sở hạ tầng vùng nuôi chưa được quy hoạch đồng bộ, việc nuôi trồng còn manh mún, tự phát, chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vì vậy, đồng chí đề nghị huyện Kim Sơn cần sớm có quy hoạch tổng thể vùng bãi bồi ven biển, tập trung cao độ cho phát triển thủy hải sản, tham mưu với tỉnh để có sự đầu tư, quy hoạch đồng bộ phát triển sản xuất thuỷ sản, đem lại giá trị kinh tế cao. Đồng thời huyện cần sớm quy hoạch phát triển hạ tầng các cụm công nghiệp, trước mắt là cụm công nghiệp Đồng Hướng, thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động địa phương. Trong thời gian này, Kim Sơn cũng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh COVID 19, không dấu dịch, không chủ quan, làm tốt công tác giám sát tại cộng đồng, đặc biệt là những lao động đi xuất khẩu sang vùng có dịch, kịp thời cách ly, theo dõi, tránh để bùng phát dịch và lây lan trong cộng đồng. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của huyện Kim Sơn, bố trí vốn cho phù hợp để sửa chữa những công trình phòng chống lụt bão xuống cấp, đột xuất, cấp bách trên địa bàn. Đề nghị huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Đại hội Chi bộ, chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ cấp xã tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện đúng kế hoạch đề ra. 

Đoàn kiểm tra thực tế tại Cty TNHH JT Tube Việt NamChiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã kiểm tra sản xuất và phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Công nghiệp và Dịch vụ Bình Minh thuộc khu công nghiệp Phúc Sơn và Công ty TNHH JT Tube Việt Nam tại khu công nghiệp Cầu Yên, thành phố Ninh Bình. Nhìn chung các công ty đều đã ổn định sản xuất, tạo nhiều việc làm cho người lao động thành phố cũng như có nhiều đóng góp cho ngân sách của tỉnh. Tiêu biểu như Công ty TNHH Công nghiệp và Dịch vụ Bình Minh chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa. Sau 5 năm hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 70 cán bộ, công nhân, người lao động, sản lượng mỗi năm đạt trên 320 tấn, doanh thu năm 2019 đạt 60 tỷ, nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng. Công ty TNHH JT Tube Việt Nam chuyên sản xuất ống xả ô tô, đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại, đang phấn đấu sẽ sớm tự động hóa, đưa sản phẩm xuất khẩu sang nhiều cường quốc trên thế giới, góp phần phát triển công nghiệp phụ trợ sản xuất ô tô, nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Ninh Bình. Song song với đẩy mạnh sản xuất, công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng đã được các đơn vị thực hiện tốt với nhiều giải pháp đồng bộ, bảo vệ tốt sức khỏe cho người lao động, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến sản xuất. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã chúc mừng những kết quả mà các đơn vị đã đạt được, mong muốn các đơn vị tiếp tục đầu tư máy móc theo hướng hiện đại hóa, nâng cao sản lượng, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố và của tỉnh.

Đoàn cũng đã kiểm tra một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Ninh Bình như: Trạm bơm Cồn Muối, xã Ninh Phúc; cống Đầu Quèn, cống Miền Nam thuộc thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất. Nhìn chung hệ thống kênh mương ở các công trình này chưa đáp ứng yêu cầu tưới tiêu, công suất nhỏ, chưa đủ đáp ứng yêu cầu thực tế vì vậy dẫn đến việc gây ngập lụt nhiều diện tích cấy lúa, nuôi trồng thủy sản của hai xã, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Thành phố Ninh Bình đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét nâng cấp, xây dựng mới các công trình này. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, có kế hoạch sửa chữa kịp thời./.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung về tội chiếm đoạt tài liệu mật

Cáo trạng của VKSND Tối cao xác định, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) là chủ mưu vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan Công ty Nhật Cường.
24 phút trước
8 lượt xem
Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng: ASEAN đối mặt “kẻ thù nguy hiểm” tội phạm xuyên quốc gia

Thủ tướng cho rằng, tội phạm xuyên quốc gia ngày càng gia tăng, nhất là tội phạm trên không gian mạng, đòi hỏi các cơ quan thực thi pháp luật cần có giải pháp phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.
3 giờ trước
34 lượt xem
Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

Hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị kỷ luật và nỗi trăn trở về đạo đức cách mạng

“Chưa đầy một nhiệm kỳ, hơn 100 cán bộ cấp chiến lược bị xử lý kỷ luật. Trong tất cả những tội lỗi, khiếm khuyết thì điều căn bản nhất tôi nhìn thấy đều có sự khiếm khuyết về đạo đức”.
9 giờ trước
50 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia

​Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục giữ gìn phát huy văn hóa doanh nhân Việt Nam để đóng góp vào sự phát triển của đất nước bằng bàn tay khối óc của mình.
22 giờ trước
149 lượt xem
Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Cần đảm bảo tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

​Các cơ quan cần sớm tiếp thu ý kiến góp ý, hoàn thiện các Đề án và nội dung công việc để bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
22 giờ trước
62 lượt xem
Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Đến 31/12/2020 không hoàn thành lắp đặt trạm thu phí không dừng sẽ dừng hoạt động thu phí

Thủ tướng nhấn mạnh, trường hợp đến 31/12/2020 mà chưa vận hành trạm thu phí tự động thì Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng hoạt động thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
1 ngày trước
79 lượt xem
Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

Kỷ luật 8 cán bộ diện Trung ương quản lý, kết thúc điều tra vụ án Nhật Cường trong năm nay

​Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 08 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý có sai phạm liên quan đến các vụ án, vụ việc.
1 ngày trước
137 lượt xem