Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Ninh Bình

Thứ 7, 20.03.2021 | 16:43:38
286 lượt xem

 Thực hưởng ứng ngày khuyết tật Việt Nam 18/04, sáng 20/3, tại nhà văn hóa trung tâm xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý và ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Ninh Bình và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng trường mầm non xã Quang Thiện.

  Tham dự chương trình có đồng chí trung tướng Trần Quốc Tỏ, ủy viên BCH trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đồng chí Đinh Việt Dũng ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy Kim Sơn; Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh cảnh sát cơ động, Bộ Công an; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương, và đại diện các đơn vị tài trợ.

Các đại biểu đến dự chương trình

Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý được thành lập từnăm 2005,là tổ chức xã hội, phi lợi nhuận. Nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật có phương tiện đi lại dễ dàng, góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho gia đình họ, từ năm 2009, Quỹ đã triển khai thực hiện Chương trình trao tặng “Xe lăn, khung tập đi tình thương”. Đây là lần đầu tiên quỹ triển khai hỗ trợ người khuyết tật tại Ninh Bình. Đợt này, quỹ trao 160 chiếc xe lăn, 20 xe lắc, 20 khung tập đi trị giá trên 347 triệu đồng cho người khuyết tật hai huyện Kim Sơn và Yên Khánh.

Cũng tại đây, Giám đốc Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương chi nhánh tỉnh Ninh Bình thừa ủy quyền của ngân hàng công thương Việt Nam đã trao số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng trường mầm non xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn khẳng định: Đảm bảo an sinh xã hội là chủ trương, định hướng lớn của đảng và nhà nước ta. Thực hiện chủ trương này, những năm qua, tỉnh Ninh Bình cũng đã chủ động dành nhiều sự quan tâm cho người nghèo, người khuyết tật thông qua các hoạt động dạy nghề, hỗ trợ vốn, tặng quà, mang đến cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn. Cùng với đó Ninh Bình cũng quan tâm xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, là tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên hiện nay, đời sống, sinh hoạt của người khuyết tật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Vì vậy hoạt động hỗ trợ xe lăn lần này mang ý nghĩa lớn lao, giúp người khuyết tật dễ dàng hơn trong vận động, vươn lên, vượt qua mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình, người thân của họ. Đặc biệt việc ngân hàng công thương Việt Nam, đơn vị luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục trên cả nước đã có sự hỗ trợ xây dựng trường mầm non Quang Thiện là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm với địa phương và sự phát triển của ngành giáo dục.

Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Ninh Bình; Bộ Công an và đại diện các ban ngành, đoàn thể, đơn vị tài trợ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Đồng chí mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được nhận nhiều hơn sự quan tâm của quỹ, lãnh đạo Bộ Công an, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh kết nối các hoạt động từ thiện trên quê hương Ninh Bình. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chung tay đồng hành với công tác an sinh xã hội của tỉnh vì sự phát triển chung.

Cẩm Ninh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3

1 tháng trước
412 lượt xem
Chính sách, pháp luật về lao động, việc làm đối với người khuyết tật

Chính sách, pháp luật về lao động, việc làm đối với người khuyết tật

Quyền của người khuyết tật (NKT) được quy định tại Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của NKT, Hiến pháp 2013, Luật Người khuyết tật 2010 và nhiều Luật chuyên ngành khác, khẳng định NKT hoàn toàn được tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội...
4 tháng trước
338 lượt xem
Tuyển dụng người khuyết tật- doanh nghiệp được gì, mất gì?

Tuyển dụng người khuyết tật- doanh nghiệp được gì, mất gì?

Sau khi được đào tạo, nhiều người khuyết tật làm việc rất tốt. Họ còn có khả năng thay đổi môi trường xung quanh.
6 tháng trước
1,407 lượt xem