Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thứ 5, 04.02.2021 | 14:35:11
502 lượt xem
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 04/02, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm, tặng quà Tết đại diện các đơn vị và đại diện người cao tuổi, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã đi thăm, chúc tết Bệnh viện Quân y 5; một số gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn thành phố Ninh Bình. 

Đồng chí Trần Hồng Quảng tặng quà tết tại Bệnh viện Quân y 5 Thăm và chúc tết tại Bệnh viện Quân y 5, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh cho quân nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh, tích cực tham gia hoạt động từ thiện, tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí tại một số địa phương trong tỉnh; phối hợp với các ngành của tỉnh  phòng chống hiệu quả dịch COVID- 19.  Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Tân Sửu, đồng chí gửi lời chúc mừng tốt đẹp và bày tỏ sự tin tưởng trong năm mới, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Đồng chí Trần Hồng Quảng thăm, chúc tết cụ An Quốc BảoTiếp đó, Đoàn đã đến thăm, chúc tết gia đình ông Hoàng Công Định, thương binh mất 81% sức khỏe ở phố Phú Xuân, phường Nam Bình; thăm, chúc tết cụ An Quốc Bảo, tròn 100 tuổi, ở phố 2, phường Vân Giang; gia đình ông Hoàng Công Bình thuộc hộ nghèo ở phố Tân Trung, phường Tân Thành.

** Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, một số người có công, người cao tuổi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nho quan.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc trò chuyện, thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã tặng quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và gửi lời chúc tốt đẹp, nhiều sức khỏe đến các thương binh, bệnh binh, các bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ, viên chức Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan để cùng đón một cái Tết Nguyên đán nhiều niềm vui, đầy đủ, an toàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, nỗ lực vượt qua bệnh tật, vươn lên để sống vui, sống khỏe. 

Đồng chí nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn trân trọng, tri ân và biết ơn những hi sinh, đóng góp của các thương, bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức, nhân viên của Trung tâm đã tận tình chăm sóc 137 thương, bệnh binh, trong đó có 70 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, giúp họ có được sức khỏe ổn định, tinh thần lạc quan. Đồng chí mong muốn tập thể Trung tâm tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm và tình yêu thương, tích cực học tập, trau dồi y đức để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh, góp phần thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc thăm hỏi, chúc tết cụ Nguyễn Thị QuỳnhTiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đi thăm, tặng quà tết gia đình cụ Nguyễn Thị Quỳnh, sinh năm 1921, thôn Phong Thành, xã Đồng Phong, cụ có 5 người con, 1 con trai là liệt sĩ; thăm, chúc tết gia đình bệnh binh Lã Xuân Quang, ở thôn Tam Đồng, xã Lạng Phong là hộ cận nghèo và bà Bùi Thị Hoa, ở thôn Yên Bình, xã Yên Quang là hộ nghèo đơn thân, có con cháu đều bị bệnh tật.

** Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã đi thăm và chúc tết một số đơn vị, gia đình người có công, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn các huyện Hoa Lư, Yên Mô.    

Đồng chí Tống Quang Thìn chúc tết cán bộ, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 tại xã Mai Sơn, huyện Yên Mô; thăm gia đình thương binh Đặng Xuân Sáu, thương binh 23% ở thôn Đông Thành, xã Trường Yên; thăm bà Hoàng Thị Nga bị khuyết tật nặng đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, ở thôn Ngoại, xã Ninh Xuân; thăm và chúc tết cụ bà Định Thị Nhận tròn 100 tuổi ở xóm 2, thôn La Mai, xã Ninh Giang.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Tường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế, động viên con cháu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; chúc các gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón năm mới mạnh khỏe, đón xuân vui vẻ, ấm áp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý các cấp, các ngành trên địa bàn huyện cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tới các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân đón Tết đầm ấm, yên vui.

** Đồng chí Bùi Hoàng Hà, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết tại thành phố Tam Điệp. Cùng đi có đại diện Sở LĐTB&XH, Văn phòng HĐND, lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Bùi Hoàng Hà thăm, trao quà tết tại Cơ sở cai nghiện ma tuý (thuộc Sở LĐTB&XH) ở thôn 1, xã Đông Sơn 

Tới thăm Cơ sở cai nghiện ma tuý (thuộc Sở LĐTB&XH) tại thôn 1, xã Đông Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Hoàng Hà biểu dương các kết quả mà cơ sở đạt được trong những năm qua; mong muốn trong thời gian tới cán bộ, viên chức và lao động trong đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt nâng cao hiệu quả quản lý, nắm bắt tư tưởng, tâm lý học viên, duy trì ổn định nền nếp sinh hoạt, chấp hành tốt quy định của cơ sở.

Đoàn đã tới thăm, chúc tết, tặng quà cụ Lê Thị Sen, năm nay tròn 100 tuổi, ở tổ 19, phường Nam Sơn; thăm gia đình thương binh Bùi Văn Phê, ở tổ 1, phường Tây Sơn; gia đình chị Bùi Thị Đào ở tổ 8, phường Tân Bình, là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để họ ổn định cuộc sống; chúc các gia đình vui Xuân đón Tết an toàn, tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái ăn học được chu đáo.

** Đồng chí Mai Văn Tuất, UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã tới thăm, tặng quà tết một số gia đình trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đoàn đã tới thăm cụ Trần Thị Sa, 100 tuổi, ở xóm 4, xã Như Hòa; gia đình cụ Trần Thị Là, hộ nghèo, ở xóm 5, xã Đồng Hướng và gia đình thương binh Đinh Công Ân có tỷ lệ thương tật 91% ở xóm 9, xã Yên Lộc. 

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Mai Văn Tuất thăm hỏi, động viên, trao quà tết cho các gia đình** Đồng chí Bùi Mai Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người có công, người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên và hộ nghèo trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Đồng chí Bùi Mai Hoa thăm hỏi, trao quà tết cho cụ Kiều Thị ThanhĐoàn đã đến thăm, tặng quà tết cho ông Vũ Đại Đường, ở thôn Vũ Đại, xã Gia Xuân, là thương binh mất 73% sức khỏe, tuy nhiên ông luôn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương; đến thăm và trao quà Tết của Chủ tịch nước và của tỉnh cho cụ Kiều Thị Thanh, 100 tuổi, ở thôn Long An, xã Gia Lập; gia đình chị Nguyễn Thị Diện, ở xóm Thanh Long, xã Gia Tân là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

** Cùng ngày, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức trao tặng 70 suất quà tết cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh và xã Khánh Dương, huyện Yên Mô; mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng./.

Nhóm phóng viên nbtv.vn

 

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan