Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 03.02.2021 | 14:37:49
324 lượt xem

Sáng 03/02, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp để nghe và cho ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa XIV và công tác cán bộ. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, đại biểu các Ban xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

Quang cảnh hội nghịThảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cao với các nội dung trình kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa XIV sắp tới.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng cho ý kiến vào các tờ trình về việc ban hành một số nghị quyết về: Giao chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2021 vốn ngân sách Trung ương, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2020 vốn nước ngoài nguồn ngân sách Trung ương, quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10 và kết nối Quốc lộ 10 với Quốc lộ 12B; việc cấp lại 50% số vượt thu tiền sử dụng đất phần ngân sách tỉnh được hưởng năm 2020 do thành phố Ninh Bình thực hiện cho thành phố Ninh Bình để thực hiện các công trình, dự án và các Nghị quyết về kiện toàn các chức danh Uỷ viên Uỷ ban Nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghịPhát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thống nhất với các ý kiến phát biểu; đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu đầy đủ và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các dự thảo tờ trình, đề án để các Ban của HĐND tỉnh thẩm định, trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định. Đối với các tờ trình về việc giao chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2021 vốn ngân sách Trung ương, đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp với HĐND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường theo dõi, bố trí vốn kịp thời, hoàn thiện các dự án. Nhất trí cao tờ trình về việc ban hành Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đất nông nghiệp cùng thửa với đất ở nhưng không xác định là đất ở khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đồng chí cho rằng đây là chính sách rất quan trọng để thực hiện tốt việc thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn tỉnh, do đó UBND tỉnh khi tổ chức thực hiện cần xây dựng kế hoạch triển khai, ban hành những quy định cụ thể, chặt chẽ, công khai, minh bạch, tránh tình trạng trục lợi chính sách. .

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến về công tác cán bộ./.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan