Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ 4, 20.01.2021 | 17:31:22
332 lượt xem

Chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. 

Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, đại biểu một số Ban xây dựng Đảng của trung ương.  

Quang cảnh hội nghịTại hội nghị, sau khi nghe các đồng chí Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh trình bày 3 dự thảo, gồm: Phương án phân bổ nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi năm 2020; Báo cáo về việc điều chỉnh chủ trương Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan; Báo cáo về việc quy hoạch cảng hàng không tại Ninh Bình vào quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050, các đại biểu đã tiến hành thảo luận. Theo đó, các ý kiến đều đồng tình, thống nhất cao với nội dung của các dự thảo. Đồng thời đề xuất thêm về việc tiếp tục quan tâm xây dựng trụ sở cho công an chính quy ở xã và kinh phí hoạt động của lực lượng này; có đánh giá tác động môi trường, quản lý kiểm soát các doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp; quan tâm đến vị trí quy hoạch, quy mô, hình thức, nguồn xã hội hóa để xây dựng sân bay.

Trước khi kết luận 3 nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị: Trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng,  các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy theo từng lĩnh vực, theo từng địa bàn đã phân công, phụ trách, nhất là lực lượng Công an, Quân đội, Dân vận, Nội chính cần quan tâm lưu ý nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, tăng cường đảm bảo ANTT, ATXH; chuẩn bị các phương án, tình huống không để bị động bất ngờ; UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng có phương án  phòng chống dịch Covid-19 kết hợp đảm bảo phát triển sản xuất diễn ra bình thường; Khẩn trương triển khai các hoạt động an sinh xã hội chăm lo Tết cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghịVề 3 dự thảo nêu trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thống nhất kết luận: Đối với Phương án phân bổ nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi năm 2020, đồng chí tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đồng thời đánh giá cao việc năm 2020 Ninh Bình là một trong những tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước về tăng thu ngân sách, nhất là thu nội địa vượt 60,8% dự toán được giao, đồng thời với đó là tiết kiệm chi. Tuy nhiên để kế hoạch thu ngân sách năm 2021 thành công, đồng chí cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu cơ chế để kiểm soát việc thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất. Việc phân bổ kinh phí năm 2021 cũng sẽ ưu tiên cho một số công trình tạo động lực phát triển, nhất là về hạ tầng giao thông.

Đối với việc điều chỉnh chủ trương Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Văn Phong, huyện Nho Quan, đồng chí cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp liên quan đến việc đánh giá tác động môi trường, quản lý, kiểm soát doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động…

Liên quan đến việc quy hoạch cảng hàng không tại Ninh Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đây là dự án sẽ tạo sự đột phá rất lớn đối với tỉnh ta trong những giai đoạn tiếp theo, vì vậy Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cần quan tâm, lưu ý sát sao đến ý kiến của các bộ, ngành liên quan về quy hoạch mạng lưới sân bay để sớm có phương án báo cáo đề nghị Bộ Giao thông Vận tải bổ sung một vị trí cảng tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cũng tiến hành trao đổi, thảo luận nội dung Dự kiến cơ cấu, số lượng đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Công tác tổ chức cán bộ./.

Như Quỳnh (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công an giới thiệu 4 cán bộ ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Công an giới thiệu 4 cán bộ ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Công an giới thiệu Đại tướng Tô Lâm, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thiếu tướng Lê Tấn Tới và Đại tá Vũ Huy Khánh ứng cử ĐBQH khóa XV.
4 giờ trước
44 lượt xem
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tổng động viên mọi sức mạnh tiềm ẩn trong nhân dân

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tổng động viên mọi sức mạnh tiềm ẩn trong nhân dân

Muốn dân giàu, nước mạnh, chúng ta phải chú trọng phát triển quốc kế dân sinh. Muốn vẻ vang, sánh vai với cường quốc năm châu chúng ta phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh khu vực và toàn cầu, đặc biệt có nguồn nhân...
5 giờ trước
41 lượt xem
Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu hai Thứ trưởng ứng cử ĐBQH khóa XV

Bộ Quốc phòng giới thiệu Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, ứng cử...
10 giờ trước
44 lượt xem
“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

“Đối thoại 2045” giữa Thủ tướng với đại diện doanh nghiệp, trí thức

Chiều nay (6/3), tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề "Đối thoại 2045”.
10 giờ trước
50 lượt xem
Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Lắng nghe Dân, dựa vào Dân

Với 4 nhiệm kỳ tham gia Quốc hội, trong đó có tới 15 năm hoạt động chuyên trách, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội, TS. Bùi Sỹ Lợi chia sẻ, bài học sâu sắc nhất mà ông rút ra trong hành trình 20 năm là người đại diện của Nhân dân chính là phải...
16 giờ trước
57 lượt xem
Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương”

​​​Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày (05/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn đã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm tình thương" cho bà Trần Thị Lợi, ở xóm 2, xã Gia Vượng.
2 ngày trước
104 lượt xem