Hội nghị lần thứ năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI

Thứ 4, 23.12.2020 | 16:12:20
1,446 lượt xem

Sáng 23/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ năm để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI. 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy: Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghịNăm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng, thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng đã thông báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của tỉnh. Kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua có sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh và MTTQ Việt Nam tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Đồng chí Trần Hồng Quảng phát biểu chỉ đạo tại hội nghịPhát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng đánh giá cao những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã được trong năm 2020. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với vai trò nòng cốt, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm, đảm bảo các cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời MTTQ cần thể hiện vai trò trong các vấn đề khó, việc mới như: phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, tham gia kiểm soát quyền lực, giám sát để quản lý xã hội công khai, minh bạch; bảo vệ người dám nghĩ, dám làm…Thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong việc chủ trì hiệp thương, phối hợp với các cấp chính quyền và các tổ chức thành viên, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, triển khai sâu rộng và có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Tập trung phát huy vai trò của chức sắc, chức việc trong các tổ chức tôn giáo và những người tiêu biểu trong các dân tộc thiểu số. Đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, giải quyết khó khăn, vướng mắc, yêu cầu chính đáng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và hội quần chúng. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gắn bó với nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành hiệp thương, cử bổ sung 6 vị Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam khóa XI; hiệp thương, thống nhất cử ông Lê Văn Kiên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Đỗ Việt Anh phát biểu kết luận hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đỗ Việt Anh điểm lại 10 hoạt động và sự kiện nổi bật của công tác Mặt trận năm 2020 của tỉnh. Để phát huy vai trò của Mặt trận trong năm 2021, đồng chí đề nghị Mặt trận các cấp cần triển khai quán triệt, thực hiện có hiệu quả nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị này; tập trung tuyên truyền và triển khai nhiệm vụ MTTQ Việt Nam tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của dân tộc, của MTTQ Việt Nam và ngày truyền thống của các tổ chức thành viên; tuyên truyền về Năm Du lịch Quốc gia 2021. Mặt trận các cấp cần phát huy vai trò vận động nhân dân và tham mưu cho cấp ủy Đảng lãnh đạo, quán triệt về đại đoàn kết toàn dân tộc; Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng, chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, phản động, cơ hội chính trị nhằm phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đồng chí Đỗ Việt Anh trao kỷ niệm chương cho 3 cá nhânNhân dịp này, Ủy ban TW MTTQ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 3 cá nhân đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Việt Cường (nbtv.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng gửi thư khen thanh niên Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm cứu người

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), người thanh niên dũng cảm cứu em bé rơi từ tầng cao của một chung cư ở Hà Nội. VOV đăng toàn văn bức thư của Thủ...
4 giờ trước
56 lượt xem
Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Thủ tướng: Đà Nẵng phải hướng đến là Thành phố loại đặc biệt của Việt Nam

Theo đó, Đà Nẵng có du lịch là mũi nhọn, là thành phố trung tâm của kinh tế biển Việt Nam, cổng vào của hành lang kinh tế Đông-Tây và là thành phố thông minh, đáng sống.
4 giờ trước
45 lượt xem
Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Liên đoàn Lao động tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

​Sáng 1.3, tại Trường Trung cấp Kỹ thuật - Du lịch Công đoàn Ninh Bình, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.
4 giờ trước
41 lượt xem
Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Diễn đàn Hợp tác Á – Âu: Sức hấp dẫn, vị thế và tiềm năng hợp tác ngày càng gia tăng

Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, 25 năm qua, Việt Nam đã đóng góp hết sức mình, năng động, trách nhiệm, góp phần tạo dựng những dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của ASEM, nâng cao vai trò, vị thế của Diễn đàn hợp...
6 giờ trước
36 lượt xem
Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

​Trong số 500 Đại biểu Quốc hội của cả nước, TP. Hồ Chí Minh - dự kiến có 30 đại biểu - sẽ là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất.
10 giờ trước
62 lượt xem
Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

Người ngoài Đảng, hay người tự ứng cử tỷ lệ tham gia Quốc hội từ 5-10%, khoảng 25-50 người. Sau hiệp thương lần thứ nhất, vẫn chưa đạt được tỷ lệ 10%. “Cửa” dành cho người tự ứng cử là thoải mái.
11 giờ trước
56 lượt xem
Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN đánh giá cao thành công Năm Chủ tịch của Việt Nam

Tổng Thư ký ASEAN chúc mừng và đánh giá cao thành công của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt là trong việc dẫn dắt ASEAN duy trì đoàn kết và chủ động thích ứng trước đại dịch COVID-19.
22 giờ trước
73 lượt xem
Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Công chức ứng cử đại biểu Quốc hội cần điều kiện gì?

Cán bộ đảng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội phải là những người tiêu biểu, xuất sắc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, kinh nghiệm, thể hiện trách nhiệm nêu gương...
2 ngày trước
153 lượt xem
Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các đồng chí T.Ư không tái cử khóa XIII

Bộ Chính trị, Ban Bí thư gặp mặt thân mật các đồng chí T.Ư không tái cử khóa XIII

Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII.
2 ngày trước
78 lượt xem