Khỏi HIV không cần điều trị - Phép màu hay may mắn?

Chủ nhật, 06.09.2020 | 16:51:45
277 lượt xem
​ Người phụ nữ 66 tuổi tại California (Mỹ) đã không còn là bệnh nhân HIV nhờ chính vào các tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ đến căn bệnh HIV là gì? Chung sống suốt đời với virus và chết? Nếu bạn có suy nghĩ này thì một phép lạ gần đây có thể thay đổi suy nghĩ của bạn và mang đến hy vọng cho tất cả các bệnh nhân HIV.

Bà Loreen Willenburg chiến thắng HIV.Loreen Willenburg, một phụ nữ 66 tuổi đến từ California, nhiễm HIV từ năm 1992. Theo kết quả kiểm tra y tế mới nhất, cơ thể của bà đã không còn virus này nữa. Bà Loreen có thể là người đầu tiên chữa khỏi căn bệnh gây chết người này mà không cần điều trị y tế.

Loreen là một thành viên của nhóm “kiểm soát ưu tú”, bao gồm 0,5% những người  nhiễm HIV với hệ thống miễn dịch thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt của thuốc kháng virus và ngăn chặn HIV tái tạo và phát triển. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, Loreen Willenburg là người đầu tiên trong nhóm ưu tú có cơ thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh HIV chết người. Trước khi đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 1,5 tỷ tế bào máu, ruột và trực tràng của Loreen. Và tất cả đều không phát hiện được dấu vết của virus.

Tiến sĩ Steve Deeks, chuyên gia về AIDS và là tác giả của nghiên cứu cho biết, điều này mang lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân HIV. Kể cả những người đang phải phụ thuộc vào thuốc kháng virus cũng có thể khỏe mạnh và khỏi bệnh hoàn toàn. 

Trên thế giới có hai bệnh nhân HIV khác cũng tuyên bố hoàn toàn không có HIV vào năm 2007 và 2019. Họ là Timothy Ray Brown đến từ California, người còn được biết đến với biệt danh “bệnh nhân Berlin” và Adam Castillejo, người được biết đến với cái tên “bệnh nhân London”. Những người này được chữa khỏi HIV sau khi trải qua thủ thuật xâm lấn được gọi là cấy ghép tủy xương./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Lười đánh răng có thể làm tăng nguy cơ ung thư

Lười đánh răng có thể làm tăng nguy cơ ung thư

​Thói quen lười đánh răng sẽ khiến khoang miệng tích tụ nhiều vi khuẩn, tình trạng này kéo dài làm tăng nguy cơ ung thư.
11 giờ trước
28 lượt xem
Cha mẹ không nên tự điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ

Cha mẹ không nên tự điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ

Thời gian gần đây, trẻ nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp tăng đột biến. Riêng một số ca phải can thiệp thở máy, dùng kháng sinh liều cao.
4 ngày trước
101 lượt xem
Bác sĩ cảnh báo trẻ biến chứng khi bố mẹ tự chữa tay chân miệng

Bác sĩ cảnh báo trẻ biến chứng khi bố mẹ tự chữa tay chân miệng

Các ca bệnh tay chân miệng đều diễn biến nhẹ, điều trị không quá phức tạp, nhưng nếu không điều trị đúng cách, hay bố mẹ tự mua thuốc điều trị thì trẻ dễ bị bội nhiễm.
5 ngày trước
119 lượt xem
Hãy tránh xa đồ uống có đường, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ

Hãy tránh xa đồ uống có đường, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ

Theo một nghiên cứu công bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ, một chế độ ăn nhiều đường trong giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.
10 ngày trước
175 lượt xem
9 bệnh da liễu nguy hiểm ở trẻ

9 bệnh da liễu nguy hiểm ở trẻ

Việc nhận biết các bệnh da liễu ở trẻ em sẽ giúp bạn phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả cho từng chứng bệnh.
10 ngày trước
118 lượt xem
Nhân viên nhà hàng tiết lộ 4 món không nên gọi khi ăn lẩu

Nhân viên nhà hàng tiết lộ 4 món không nên gọi khi ăn lẩu

Nếu thường xuyên thưởng thức 4 loại thực phẩm này khi ăn lẩu thì bạn nên cân nhắc trước khi quá muộn.
12 ngày trước
196 lượt xem