Vaccine Covid-19 của Trung Quốc giúp phát triển kháng thể trong 1 tháng

Thứ 2, 24.08.2020 | 14:21:11
208 lượt xem
Loại vaccine này hiện có thể được đánh giá là khá an toàn, khi hầu hết các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine đã phát triển kháng thể.

Trả lời phỏng vấn độc quyền với Mạng Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN), ông Doãn Vệ Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn dược phẩm Sinovac của Trung Quốc vừa tuyên bố, vaccine ngừa Covid-19 mới do tập đoàn này sáng chế ra có thể giúp người dùng phát triển kháng thể trong vòng 1 tháng.

Vaccine Covid-19 của Sinovac giúp phát triển kháng thể trong 1 tháng. (Ảnh: ABC) Theo ông Doãn Vệ Đông, sau khi tuân thủ các quy trình chủng ngừa, các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2 đối với vaccine mới đã cho kết quả khả quan, chứng minh khả năng sinh miễn dịch thuận lợi. Loại vaccine này hiện có thể được đánh giá là khá an toàn, khi hầu hết trong số các tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vaccine đã phát triển kháng thể.

“Hơn 1.000 tình nguyện viên đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của chúng tôi và không quá 5% trong số họ có biểu hiện mệt mỏi ở thể nhẹ hay một vài triệu chứng khó chịu khác. Sau khi tiêm vaccine, gần như tất cả đối tượng tham gia thử nghiệm, theo thống kê là khoảng 97% đến 98% trong số những người này có phát triển kháng thể, mà gần như không ghi nhận bất kỳ phản ứng bất lợi đáng kể nào. Vì vậy, có thể khẳng định lại một lần nữa rằng, giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 1 và 2 đã cho kết quả rất tốt”, ông Doãn Vệ Đông nói.

Ông Doãn Vệ Đông lý giải, 2 quy trình tiêm chủng hiện tại là mũi tiêm thứ hai sẽ được tiêm 14 ngày sau mũi tiêm thứ nhất, hoặc 28 ngày sau mũi tiêm thứ nhất. Sau hai quy trình này, những người được tiêm chủng ngừa sẽ phát triển được kháng thể trong vòng một tháng. Hiệu quả bảo vệ của vaccine có thể kéo dài hai năm hoặc thậm chí lâu hơn, nhưng điều này vẫn cần phải được chứng minh thêm thông qua dữ liệu nghiên cứu. Vì vậy, mọi người ngay cả khi đã được tiêm chủng vẫn được khuyến cáo nên tiếp tục đeo khẩu trang phòng dịch bệnh./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ không nên tự điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ

Cha mẹ không nên tự điều trị bệnh đường hô hấp cho trẻ

Thời gian gần đây, trẻ nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp tăng đột biến. Riêng một số ca phải can thiệp thở máy, dùng kháng sinh liều cao.
2 ngày trước
88 lượt xem
Bác sĩ cảnh báo trẻ biến chứng khi bố mẹ tự chữa tay chân miệng

Bác sĩ cảnh báo trẻ biến chứng khi bố mẹ tự chữa tay chân miệng

Các ca bệnh tay chân miệng đều diễn biến nhẹ, điều trị không quá phức tạp, nhưng nếu không điều trị đúng cách, hay bố mẹ tự mua thuốc điều trị thì trẻ dễ bị bội nhiễm.
3 ngày trước
104 lượt xem
Hãy tránh xa đồ uống có đường, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ

Hãy tránh xa đồ uống có đường, nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ

Theo một nghiên cứu công bố mới đây của các nhà khoa học Mỹ, một chế độ ăn nhiều đường trong giai đoạn này có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.
8 ngày trước
157 lượt xem
9 bệnh da liễu nguy hiểm ở trẻ

9 bệnh da liễu nguy hiểm ở trẻ

Việc nhận biết các bệnh da liễu ở trẻ em sẽ giúp bạn phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả cho từng chứng bệnh.
8 ngày trước
101 lượt xem
Nhân viên nhà hàng tiết lộ 4 món không nên gọi khi ăn lẩu

Nhân viên nhà hàng tiết lộ 4 món không nên gọi khi ăn lẩu

Nếu thường xuyên thưởng thức 4 loại thực phẩm này khi ăn lẩu thì bạn nên cân nhắc trước khi quá muộn.
9 ngày trước
170 lượt xem
Làm thế nào để kiểm soát lượng muối ăn trong ngày?

Làm thế nào để kiểm soát lượng muối ăn trong ngày?

Muối giúp tăng hương vị của món ăn, song việc tiêu thụ quá mức lại làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.
10 ngày trước
129 lượt xem
Trung Quốc chính thức gia nhập COVAX của WHO

Trung Quốc chính thức gia nhập COVAX của WHO

Sau một thời gian đàm phán, Trung Quốc đã chính thức tham gia Cơ chế tiếp cận toàn cầu vaccine Covid-19 (COVAX) do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng.
11 ngày trước
160 lượt xem