Ca ghép gan xuyên đêm tại TP. HCM từ người cho chết não ở Hà Nội

Thứ 3, 19.05.2020 | 14:25:24
224 lượt xem
Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Tối 18/5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện một ca điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới TP.HCM để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng. Người hiến gan là một phụ nữ.

Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Ê kíp thực hiện ca ghép gan tại TP. HCM từ người cho chết não ở Hà Nội Đây là chuyến bay thứ 2 vận chuyển tạng trong vòng 1 tuần của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Trước đó, ngày 13/5, Trung tâm cũng đã đưa một trái tim tới TPHCM ghép cho một bệnh nhân suy tim nặng tại TPHCM. Người hiến tim là phụ nữ.

Tối 18/5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện một ca điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới TPHCM để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng Tính đến nay, Bệnh viện Việt Đức vẫn là đơn vị có nhiều bệnh nhân hiến tạng. Đây cũng là cơ sở y tế chia sẻ nhiều tạng nhất cho các đơn vị y tế trong cả nước.

Các ca vận chuyển mô/tạng ngày càng được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tính toán sát giờ hơn và vận chuyển kịp thời hơn, tạo điều kiện cho các ca ghép tạng được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới Trong 5 năm qua, đã có 51 chuyến bay chở y bác sĩ và mô tạng hiến tặng nhằm cứu sống những người bệnh đang chờ. Chuyến bay đưa 2 lá gan vào TPHCM được coi là "chuyến bay nhân văn" số 51./.

(Theo vov.vn)

  • Từ khóa