Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ diễn ra tại Lạng Sơn

Thứ 2, 29.03.2021 | 15:53:04
89 lượt xem
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định số 1025/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI tại tỉnh Lạng Sơn, năm 2021.

Theo đó, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ được tổ chức vào Quý IV năm 2021, với sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lạng Sơn, sự phối hợp của các Bộ, ngành trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Bắc triển khai thực hiện.

Dự kiến, trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sẽ được tổ chức như: Liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn, giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng của các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; các hoạt động thể thao truyền thống: kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, vật dân tộc…; các chương trình giới thiệu tiềm năng du lịch, các điểm đến hấp dẫn của tỉnh Lạng Sơn và các địa phương vùng Đông Bắc của Tổ quốc.

Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch  các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X, năm 2018. (Ảnh: toquoc.vn)Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc là hoạt động định kỳ tổ chức 3 năm/lần, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kì mới của đất nước, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2021, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI sẽ là dịp để cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

(Theo dangcongsan.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan

Hướng về ngày hội non sông

Hướng về ngày hội non sông

​Cuộc bầu cử ĐBQH Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân, để Nhân dân ta thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những...
27 ngày trước
203 lượt xem
Chung tay góp sức bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa

Chung tay góp sức bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa

Trong việc giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của các di tích, rất cần sự quan tâm sâu sắc, sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân.
27 ngày trước
152 lượt xem
Thêm 8 di sản vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể

Thêm 8 di sản vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các quyết định về việc công bố thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
30 ngày trước
173 lượt xem
​​​​Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

​​​​Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng nay (15/11), các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân tại một số khu dân cư trong tỉnh.
5 tháng trước
469 lượt xem
Đồng chí Phạm Quang Ngọc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan

Đồng chí Phạm Quang Ngọc dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Xanh, xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức sáng nay (15/11).
5 tháng trước
467 lượt xem
“Ngày hội gia đình” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

“Ngày hội gia đình” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động từ ngày 01- 30/6/2020 với chủ đề “Ngày hội gia đình”.
10 tháng trước
571 lượt xem
Tám ngàn ngày hội tụ vào Ba mươi tháng tư lịch sử

Tám ngàn ngày hội tụ vào Ba mươi tháng tư lịch sử

Chịu đựng, chiến đấu, hy sinh, cống hiến đã tích lũy qua gần tám ngàn ngày để hội tụ vào ngày Ba mươi tháng tư lịch sử.
12 tháng trước
1,110 lượt xem