Andrea Pirlo trải lòng về cảm giác làm thầy của Cristiano Ronaldo

Thứ 3, 13.10.2020 | 14:35:02
714 lượt xem

Cựu danh thủ Andrea Pirlo trải lòng về công việc huấn luyện tại Juventus và thể hiện sự ngưỡng mộ với Cristiano Ronaldo.

Juventus của Andrea Pirlo khởi đầu Serie A bằng 1 chiến thắng và 1 trận hòa. (Ảnh: Getty)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn UEFA, Andrea Pirlo đã chia sẻ về trải nghiệm khi từ một cầu thủ trở thành huấn luyện viên, dẫn dắt những đồng đội cũ và dàn sao đình đám của Juventus.

“Trong khu kỹ thuật dĩ nhiên là căng thẳng hơn so với khi thi đấu. Ở trên sân, tôi quyết định mình sẽ làm gì với trái bóng. Ở bên đường biên, tôi chỉ đạo người khác chơi bóng. Vậy nên làm HLV là công việc khó khăn hơn.” – Nhà vô địch World Cup 2006 chia sẻ.

Ca ngợi và chịu ảnh hưởng từ những người thầy cũ như Marcello Lippi, Carlo Ancelotti hay Antonio Conte, nhưng Andrea Pirlo thừa nhận nguồn cảm hướng lớn từ Pep Guardiola.

“Pep Guardiola là hình mẫu cho tất cả. Ông ấy đã thể hiện mình là một trong những người xuất sắc nhất, ngay từ khi dẫn dắt đội trẻ Barca và sau đó là đội 1 Barca.” – Andrea Pirlo nói.

Cựu danh thủ người Italia cũng chia sẻ suy nghĩ khi dẫn dắt một siêu sao như Cristiano Ronaldo: “Tôi rất hạnh phúc khi có một biểu tượng của thế giới bóng đá trong đội hình, được làm việc với cậu ấy mỗi ngày, chứng kiến cậu ấy tập luyện, chứng kiến cậu ấy chơi bóng.

Đây là một vinh dự cho cá nhân tôi cũng như toàn đội. Ở tuổi 35 cậu ấy vẫn thể hiện như mình vẫn đang còn trẻ, với khát khao chơi bóng mãnh liệt mỗi ngày. Cậu ấy là tấm gương để tất cả học hỏi”./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan