FIFA hoãn các giải đấu trong tháng 6, đề xuất tăng tuổi dự Olympic Tokyo

Thứ 7, 04.04.2020 | 12:28:18
536 lượt xem
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định hoãn tất cả các trận đấu trong tháng 6/2020 và đề xuất tăng tuổi dự Olympic Tokyo.

FIFA hoãn các giải đấu trong tháng 6/2020 (Ảnh: Getty) Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã họp bàn để giải quyết hậu quả của dịch Covid-19 gây ra cho môn thể thao vua. Sau cuộc họp FIFA đã nhận được sự thống nhất của các liên đoàn thành viên.

FIFA thôn báo: “Nhóm làm việc của FIFA đã nhất trí và phê duyệt một số các khuyến nghị sau cuộc họp đầu tiên được tổ chức ngày 3/4. FIFA xin cảm ơn những đóng góp tích cực của các đại diện liên đoàn để làm nổi bật tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau mà đỉnh cao là các quyết định này.

FIFA cũng nhắc lại rằng, sức khỏe luôn phải được ưu tiên hàng đầu và là tiêu chí trong mọi quá trình đưa ra các quyết định. Đặc biệt là trong thời điểm khó khăn và đầy thách thức như hiện tại”.

Cụ thể, FIFA quyết định hoãn tất cả các giải đấu, trận đấu quốc tế trong tháng 6/2020. Các giải đấu dành cho nữ cũng bị hoãn lại. Bên cạnh đó, FIFA đề xuất tăng độ tuổi dự Olympic Toyko 2021. Tức là những cầu thủ sinh ngày 1/1/1997 sẽ đủ điều kiện tranh tài và cộng thêm 3 người quá tuổi nữa.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá thế giới đang tiến hành thảo luận với các liên đoàn bóng đá thành viên để có thể đưa vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trở lại trong thời gian thích hợp nhất./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan