Đoàn thể thao đầu tiên tuyên bố không dự Olympic Tokyo 2020

Thứ 2, 23.03.2020 | 16:29:51
561 lượt xem
Đã có đoàn đầu tiên trên thế giới tuyên bố không dự Olympic Tokyo 2020 do lo ngại Covid-19, đó là Canada.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Olympic Tokyo 2020 đang đứng trước nguy cơ không thể diễn ra đúng kế hoạch. 

Dù các nhà chức trách Nhật Bản cũng như Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đều đang nỗ lực để có thể tổ chức Olympic Tokyo 2020 nhưng không ai có thể khẳng định được điều gì trước những tác động khó lường của dịch bệnh.

Đoàn thể thao Canada sẽ không dự Olympic nếu Thế vận hội vẫn được tổ chức đúng hạn. (Ảnh: CBC).

Khi mà Olympic Tokyo 2020 chưa chính thức được hoãn lại, đã có đoàn thể thao đầu tiên trên thế giới tuyên bố không tham dự Thế vận hội ở Nhật Bản nếu Đại hội tổ chức đúng hạn.

Thông báo từ trang chủ Ủy ban Olympic Canada nêu rõ: "Chúng tôi (Ủy ban Olympic Canada và Ủy ban Paralympic Canada) đã đi đến thống nhất sẽ không cử các VĐV tham dự Olympic và Paralympic tại Tokyo. Tình hình dịch Covid-19 như hiện tại gây ra những nguy cơ lớn về sức khỏe của các VĐV chúng tôi nếu họ tham dự Đại hội ở Nhật Bản.

Chúng tôi đã kiến nghị lên IOC về khả năng hoãn Olympic và Paralympic đến năm 2021. Chúng tôi nghĩ đó là giải pháp hợp lý nhất lúc này để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người. Các VĐV của Canada sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới việc chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng tham dự Olympic và Paralympic nếu Đại hội được hoãn sang năm 2021".

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn thể thao Canada đã giành được 76 suất tham dự Olympic Tokyo với tổng cộng 130 VĐV dự kiến tham gia tranh tài. Việc Canada rút lui sẽ ảnh hưởng khá lớn đến Olympic nếu Thế vận hội vẫn diễn ra đúng kế hoạch./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan