Cảnh báo loại ma túy mới “núp bóng” nước xoài

Thứ 7, 03.10.2020 | 14:19:33
624 lượt xem
Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an Quận 5, TP.HCM, cho biết vừa phát hiện vụ mua bán trái phép loại ma túy mới ngụy trang trong gói nilon có dòng chữ “Crispy Fruit Mango”', còn gọi là nước xoài.

Trước đó, khuya 6/9, trinh sát Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận 5, TP.HCM phát hiện và bắt giữ Nguyễn Tiến Đạt (21 tuổi, quê An Giang) sinh viên một trường đại học trên địa bàn Quận 7 (TPHCM) khi người này điều khiển xe máy trên đường Hùng Vương, đoạn qua địa bàn Phường 9, Quận 5.

Chất bột màu vàng được đóng gói nilon ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango" (còn gọi là nước xoài) là ma túy thuộc loại Bromazepam.Qua kiểm tra, công an phát hiện, thu giữ trong túi áo khoác của Đạt có một gói nilon ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango" chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy nên đưa về trụ sở công an Phường 9, Quận 5 để làm rõ.

Qua giám định, số chất bột màu vàng thu giữ được là ma túy ở thể rắn, thuộc loại Bromazepam có trọng lượng hơn 17,6 g.

Tại cơ quan công an, Đạt khai đã qua khu vực huyện Nhà Bè gặp một người tên Th. (chưa xác định được lai lịch) do bạn bè ngoài xã hội giới thiệu nhận 4 gói "Crispy Fruit Mango" để giao cho khách của Th. Sau khi nhận “hàng”, Đạt đi giao cho khách của Th. 3 gói, còn 1 gói Đạt đem về cất.

Thời điểm bị bắt, Đạt đang giao gói "Crispy Fruit Mango" với giá 2 triệu đồng cho một khách nữ tại một khách sạn ở Phường 9, Quận 5. Theo Đạt, đây là loại ma túy tên là “nước xoài”, pha vào nước để uống. Khi sử dụng thì người lâng lâng.

Nam sinh khai nhận quen biết đối tượng tên Th. từ tháng 4/2020. Trong thời gian này, Th. thường kêu Đạt đi giao bóng cười hoặc “nước xoài” và trả công 100.000 - 200.000 đồng tiền công.

Cơ quan CSĐT Công an Quận 5, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Tiến Đạt để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét vụ việc./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan