“Đại gia xăng dầu” bị bắt vì mua bán hóa đơn GTGT số lượng lớn

Thứ 4, 09.09.2020 | 08:20:38
949 lượt xem
Công an Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát, một đại gia trong giới kinh doanh xăng dầu về hành vi “mua bán trái phép hoá đơn”.

Tối 8/9, Công an thành phố Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Ngô Văn Phát, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thương mại Xăng Dầu Phát - Petraco về hành vi “mua bán trái phép hoá đơn”.

Trước đó, Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng lập nhiều công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với số lượng lớn, dưới sự điều hành của đối tượng Ngô Văn Phát.

Chiều 8/9, Công an đã khám xét nơi ở của ông Ngô Văn Phát - một lâu đài nguy nga trên đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng).Trong các ngày từ 04-07/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên đã ra các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Phát và 6 đối tượng khác liên quan đến vụ việc.

Chiều 8/9, Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Ngô Văn Phát trên đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng) và khám xét một trụ sở công ty trên đường Trần Quang Khải (Hải Phòng), được cho là do đối tượng Ngô Văn Phát làm chủ. Người này cũng được biết đến là chủ nhân của những tòa lâu đài trị giá hàng trăm tỷ đồng ở Hải Phòng và Thái Bình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hải Phòng điều tra mở rộng vụ án./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin liên quan