Cô gái bị phạt 10 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về Covid-19 ở Huế

Chủ nhật, 15.03.2020 | 21:24:57
364 lượt xem
​Chủ nhân tài khoản facebook đăng tải nội dung: “Ngay lúc này, Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật” gây hoang mang dư luận ở Huế.

Ngày 15/3,  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên  Huế và Công an tỉnh này đã làm rõ vụ một chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt liên quan đến dịch Covid-19.

Vào ngày 14/3, chủ nhân tài khoản Facebook T.B.N đăng tải nội dung: “Ngay lúc này, Võ Thị Sáu thêm 1 ca dịch nữa kinh thật”. Nội dung thông tin này không đúng sự thật và gây hoang mang dư luận ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an làm việc với chủ tài khoản facebook tung tin thất thiệt về Covid-19

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ chủ tài khoản trang Facebook này là Ngụy Như Ph, 20 tuổi, trú đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hậu, thành phố Huế.

Sáng 15/3, sau khi được Công an phường Phú Hậu gửi giấy mời triệu tập làm việc, người này đã không chấp hành và có ý định bỏ trốn vào Đà Nẵng. Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đến nhà yêu cầu trình diện.

Tại buổi làm việc, chủ tài khoản Facebook này đã thừa nhận hành vi tung tin sai sự thật của mình và cam kết không tái phạm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt 4 đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19 trên Facebook gây hoang mang dư luận./.

(Theo vov.vn)

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Đang tải dữ liệu

Tin cùng chuyên mục

5 vụ án trọng điểm sẽ kết thúc điều tra trong năm 2020

5 vụ án trọng điểm sẽ kết thúc điều tra trong năm 2020

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu các cơ quan liên quan phấn đấu đến hết năm 2020, kết thúc điều tra 5 vụ án trọng án.
4 giờ trước
30 lượt xem
Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

Cảnh báo lừa đảo từ tiếp nhận các “kho báu ngàn tỉ”

​Thủ đoạn chung của các đối tượng là thành lập doanh nghiệp nhưng không có hoạt động sản xuất kinh doanh để lừa đảo.
1 ngày trước
64 lượt xem
Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Bắt quả tang cặp đôi mua bán ma túy trong nhà nghỉ

Qua công tác nắm bắt tình hình, công an quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện một số đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn.
4 ngày trước
122 lượt xem
Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Cảnh cáo Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Bình

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Bình vì những vi phạm trong thời gian giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
18 ngày trước
286 lượt xem