EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh về giá của hàng hóa Việt Nam

Cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ EVFTA làm tăng khả năng cạnh tranh về giá của hàng hóa Việt Nam khi nhập khẩu vào thị trường quan trọng này.
13 giờ trước
59 lượt xem

Cần một cộng đồng doanh nghiệp vững chãi để phát triển trong đại dịch

​Trước cả “nguy” và “cơ” từ suy giảm kinh tế do đại dịch, 95% DN quy mô nhỏ và vừa cần một cộng đồng vững chãi làm chỗ dựa tin cậy để phát triển lâu...
3 ngày trước
96 lượt xem

Doanh nghiệp dệt may phải cạnh tranh quyết liệt để tuyển được người

Tốc độ già hóa dân số nhanh, nhiều doanh nghiệp cho biết đang phải cạnh tranh khốc liệt để tuyển được những lao động trẻ, đáp ứng được yêu cầu.
3 ngày trước
90 lượt xem

Covid-19 giáng “đòn đau” lên các doanh nghiệp lớn và startup toàn cầu

Các thương hiệu đình đám và starup toàn cầu đang phải trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng thấy do doanh thu sụt giảm, thị trường ảm đạm vì Covid-19.
3 ngày trước
104 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch giảm lao động

Nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch giảm số lượng người lao động trong một vài tháng tới, có những doanh nghiệp dự kiến giảm từ 60-70%...
4 ngày trước
99 lượt xem

Doanh nghiệp loay hoay, than khó vì điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, điều kiện để hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ chưa phù hợp, khiến doanh nghiệp và người lao động khó tiếp cận.
8 ngày trước
112 lượt xem

Doanh nghiệp phàn nàn quy trình cấp chứng nhận xuất xứ “khổ như con ốm”

​Nhiều khi doanh nghiệp mất cả tháng mới lấy được chứng nhận xuất xứ, đồng nghĩa với việc đã mất cơ hội làm ăn với đối tác.
9 ngày trước
141 lượt xem

29.200 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong quý 2/2020

​6 tháng qua, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn trên cả nước là 29.200 doanh nghiệp, 7.400 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.
9 ngày trước
222 lượt xem

Trình Chính phủ dự án giảm 30% thuế BVMT đối với nhiên liệu bay

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31/12/2020.
12 ngày trước
166 lượt xem

Để thu hút FDI, cần rà soát lại các chính sách đầu tư

Nhà đầu tư mong mỏi cơ chế giải quyết mâu thuẫn trong diễn giải và thực thi pháp luật cũng như trong quá trình thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp.
16 ngày trước
201 lượt xem

Quốc hội quyết định mở rộng đối tượng được giảm thuế thu nhập DN

Quốc hội đã quyết định mở rộng đối tượng được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 cho doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỷ đồng.
20 ngày trước
186 lượt xem

Giảm 50% một số loại phí trong lĩnh vực cạnh tranh đến hết năm 2020

Giảm 50% phí giải quyết yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và phí thẩm định hồ sơ hưởng miễn trừ trong vụ việc cạnh tranh.
20 ngày trước
164 lượt xem

Thực thi EVFTA tạo sức ép lớn lên thị trường nội địa

Thị trường nội địa và các doanh nghiệp phân phối trong nước rất dễ có khả năng bị thâu tóm, chiếm lĩnh thị phần bởi các DN nước ngoài.
22 ngày trước
213 lượt xem

"Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp năm 2020 không giải quyết được vấn đề"

Theo nhiều đại biểu Quốc hội, việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 mang tính chất động viên còn không có quá nhiều ý nghĩa.
22 ngày trước
205 lượt xem

Đừng để doanh nghiệp phá sản trước khi tiếp cận được vốn hỗ trợ

Cần những giải pháp cụ thể trong khôi phục nền kinh tế hậu Covid-19, tránh để tình trạng doanh nghiệp phá sản trước khi tiếp cận được gói hỗ trợ,...
25 ngày trước
340 lượt xem

Tái cấu trúc nền kinh tế sau đại dịch Covid 19 - những đòi hỏi từ thực tế

Cần tiếp tục củng cố, ổn định kinh vĩ mô gắn với vi mô nhằm tạo ra “vùng đệm” để cả nền kinh tế có thể chống đỡ với những tác động từ bên ngoài.
30 ngày trước
261 lượt xem

Doanh nghiệp than khó tiếp cận gói vay ưu đãi do ảnh hưởng Covid-19

​Nhiều DN bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không đủ kinh phí để trả lương người lao động, để thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong khi vay vốn rất khó khăn.
1 tháng trước
328 lượt xem

Thanh toán điện tử: Tạo cơ chế thúc đẩy doanh nghiệp hồi phục sau COVID-19

Theo một thống kê mới đây, tốc độ tăng trưởng mobile banking của người dân Việt Nam là 200%, với khoảng 30 triệu người sử dụng hệ thống thanh toán ngân...
1 tháng trước
250 lượt xem

DN nội bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm: Cần kiểm soát một số lĩnh vực

Đại dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp Việt chao đảo, dễ bị “tổn thương”, tạo mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư nước ngoài tranh thủ cơ hội thâu...
1 tháng trước
329 lượt xem

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp Việt "đổi vận"

Phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa mới chỉ nghe đến khái niệm chuyển đổi số, chứ để hiểu và thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số còn là quá trình dài.
1 tháng trước
325 lượt xem

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ

Nếu đề xuất giảm 30% thuế TNDN cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được thực hiện, ngân sách nhà nước năm nay sẽ giảm thu khoảng 15.840 tỷ đồng.
1 tháng trước
306 lượt xem

Khi nào thương mại điện tử trở thành tiên phong của nền kinh tế số?

Đâu là những giải pháp trọng tâm, cần thúc đẩy để mục tiêu đưa thương mại điện tử trở thành lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số.
2 tháng trước
302 lượt xem

Quy định mới xuất nhập khẩu hàng hóa tạm nhập tái xuất

Bộ Công thương mới có quy định xuất nhập khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan.
2 tháng trước
350 lượt xem