.
Trao thưởng hơn 2 tỷ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia
Thứ Năm, 16/10/2014, 16:43 [GMT+7]

    Sáng 16/10, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đã diễn ra lễ trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia với thành tích lọt vào bán kết môn bóng đá nữ Đại hội Thể thao châu Á 2014 (ASIAD 17) với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND thành phố Hà Nội.

Trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ. Ảnh: Vietnamnet
Trao thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ. Ảnh: Vietnamnet

    Tại ASIAD 17 vừa diễn ra ở thành phố Incheon (Hàn Quốc), dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã lần đầu tiên vào tới bán kết một kỳ Á vận hội, trong đó có chiến thắng 2-1 trước tuyển Thái Lan ở tứ kết.

    Với thành tích này, tập thể đội bóng được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng 1 tỷ đồng và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội thưởng 1 tỷ đồng. Thủ môn Kiều Trinh được Liên đoàn thưởng 20 triệu đồng.

    Trong hơn một thập kỷ vừa qua, bóng đá nữ Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí của mình không chỉ trong khu vực mà còn trên đấu trường châu lục. Qua các giải đấu lớn, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn thể hiện là một trong những đội bóng giàu sức cạnh tranh cấp độ châu lục, chỉ thua kém các quốc gia có nền bóng đá nữ rất phát triển như Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc... Trên bảng xếp hạng thế giới quý III/2014, vị trí thứ 34 có thể coi là sự phản ánh khá khách quan về trình độ cũng như sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam.

    Trong năm 2015 tới, dự kiến đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tham dự 2 sự kiện lớn là giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 (tháng 4 hoặc tháng 5) và Vòng loại thứ 2 giải Olympic nữ Châu Á 2015 vào tháng 9.

(Theo vov.vn)

;
.