.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng Trường Hữu Nghị T78
Thứ Ba, 23/09/2014, 16:23 [GMT+7]

    Sáng 23/9, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ khai giảng của Trường Hữu Nghị T78. Đây là ngôi trường đặc biệt với nhiệm vụ chính là đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và đào tạo trình độ trung học phổ thông cho các học sinh thiểu số của 22 tỉnh miền núi phía Bắc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng trường Hữu Nghị T78
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng trường Hữu Nghị T78

    Được thành lập từ năm 1958 với nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, năm 1995 được bổ sung nhiệm vụ đào tạo trung học phổ thông cho học sinh dân tộc thiểu số theo mô hình trường chuyên biệt, Trường Hữu nghị T78 đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam - Lào  trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

    Thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực", năm học 2013 - 2014, tỉ lệ học sinh đạt khá giỏi của trường đạt gần 60%, 99% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và hơn 56% học sinh đỗ Đại học nguyện vọng 1.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Hữu Nghị T78

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới

tại trường Hữu Nghị T78

    Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Với nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của mình, Trường Hữu nghị T78 cần quán triệt sâu sắc các Chủ trương, Chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, cần chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học toàn diện trên các mặt đức, trí, thể, mỹ và xây dựng đội ngũ giáo viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức, tâm huyết, say mê với sự nghiệp trồng người, với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt  - Lào.

    Đặc biệt, thầy và trò Trường Hữu Nghị T78 cần tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, đề cao tự học, tăng cường thảo luận, chủ động linh hoạt điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tích hợp phù hợp với điều kiện thực tế và trình độ nhận thức học sinh. 

    Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các Bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Trường Hữu Nghị T78 có những bước phát triển mới, hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đặc biệt, góp phần thực hiện chính sách dân tộc trong giáo dục và đào tạo, hợp tác giáo dục và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam  - Lào.

(Theo vov.vn)

;
.