.
Đội tuyển Olympic Việt Nam hội quân để chuẩn bị cho Asiad
Thứ Năm, 21/08/2014, 10:17 [GMT+7]

    Chiều 20/8, 29 cầu thủ thuộc danh sách triệu tập của HLV Miura cho Asiad đã hội quân tại Hà Nội.

    Cả đội sẽ có khoảng 3 tuần tập luyện và thi đấu tại Hà Nội, trước khi khởi hành sang Hàn Quốc dự Asiad vào ngày 10/9 tới. Trong danh sách lần này, trụ cột của đội vẫn là những gương mặt đã từng có thời gian khoác áo đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam như thủ môn Bửu Ngọc, tiền đạo Mạc Hồng Quân, trung vệ Thanh Hùng...

    Theo kế hoạch, ĐT Olympic Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu quan trọng. Đó là trận đấu với ĐT Quốc gia Việt Nam vào ngày 2/9 và hai trận giao hữu với ĐT Pakistan vào các ngày 4/9 và 8/9. Đây là cơ hội quí giá để ĐT Olympic Việt Nam cọ xát trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự Asiad.

Toàn cảnh buổi họp đầu tiên của ĐT Olympic Việt Nam dưới thời HLV Miura

Toàn cảnh buổi họp đầu tiên của ĐT Olympic Việt Nam

dưới thời HLV Miura

    Trong ngày 20/8, ĐT Olympic Việt Nam đã có buổi họp đầu tiên dưới thời HLV Miura.

    Trả lời phỏng vấn sau buổi họp, HLV Miura cho biết: "Trước mắt, tôi muốn nắm được khả năng của các cầu thủ. Bởi đợt tập trung lần này qui tụ tất cả những gương mặt nổi bật nhất đến từ nhiều CLB khác nhau, nên tôi cần thời gian để đánh giá khả năng của từng người."

    "Những ngày này, tôi sẽ trực tiếp đứng ra quán xuyến mọi công việc nhưng khi ĐT Quốc gia tập trung vào ngày 22/8 thì công việc tại Olympic Việt Nam được giao lại cho các trợ lý. Mọi giáo án, kế hoạch chi tiết sẽ do tôi sắp xếp và các trợ lý thực hiện theo."

    "Hiện tại có 29 cầu thủ tiến hành tập luyện, nhưng khi đi sang Hàn Quốc danh sách sẽ chỉ rút gọn lại 20 người. Qua quá trình tập luyện và thi đấu, tôi sẽ lựa chọn cầu thủ để chốt bản danh sách cuối cùng. Chúng tôi sẽ có khoảng 3 tuần tập luyện trước khi di chuyển sang Hàn Quốc vào ngày 10/9."

      Trận giao hữu đầu tiên giữa ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 2/9. Hai trận giao hữu với ĐT Pakistan dự kiến cũng được tổ chức trên SVĐ này. ĐT Olympic Việt Nam sẽ bắt tay vào tập luyện ngay trong ngày 21/8.

    Tại đấu trường Asiad, bóng đá Việt Nam đã có lần lọt vào vòng tứ kết, đó là ở Quảng Châu năm 2010.

(Theo vov.vn)

;
.