.
Thủ tướng dự Lễ khởi công Dự án LG Display Việt Nam tại Hải Phòng
Thứ Bảy, 07/05/2016, 10:58 [GMT+7]

    Chiều ngày (6/5), tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khởi công Dự án LG Display Việt Nam Hải Phòng. Thủ tướng đánh giá đây là dự án quan trọng với Hải Phòng và Việt Nam.

Thủ tướng dự lễ khởi công
Thủ tướng dự lễ khởi công

    Dự án LG Display có số vốn 1,5 tỷ USD, thuộc nhóm dự án đầu tư quy mô nhất Hải Phòng từ trước đến nay, do Tập đoàn LG Displays (Hàn Quốc) đầu tư, sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (gọi tắt là màn hình OLED). Dự án xây dựng trên diện tích hơn 40ha tại khu đất thuộc giai đoạn II của Khu công nghiệp Tràng Duệ. Lãnh đạo Tập đoàn LG Display cho biết, nhà máy có năng lực hàng đầu có thể chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

    Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, đây là dự án có ý nghĩa lớn với sự phát triển của thành phố, thu hút việc làm và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút đầu tư của Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công

    Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của TP Hải Phòng và Tập đoàn LG Display trong việc chủ động phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư trong một thời gian ngắn để khởi công dự án quan trọng này.

    Thủ tướng cũng đánh giá cao Tập đoàn LG Display lựa chọn Hải Phòng là nơi triển khai dự án. Với số vốn 1,5 tỷ USD thì đây là một trong những dự án lớn nhất tại Hải Phòng sản xuất ra sản phẩm công nghệ cao có giá trị gia tăng lớn, có sức cạnh tranh quốc tế và thân thiện với môi trường. Thủ tướng nhấn mạnh: Dự án này cùng các dự án khác của Tập đoàn LG sẽ tạo ra tổ hợp công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin lớn tại Việt Nam. 

    Thủ tướng khẳng định, với chủ trương tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực làm tốt vai trò kiến tạo phát triển, tháo gỡ khó khăn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Thủ tướng ký lưu niệm tại lễ khởi công
Thủ tướng ký lưu niệm tại lễ khởi công

    Để triển khai dự án thành công, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành trung ương phối hợp với TP Hải Phòng và chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo đúng quy định pháp luật, đúng tiến độ, có chất lượng, an toàn và đạt hiệu quả cao. Thủ tướng cũng yêu cầu TP Hải Phòng tạo điều kiên thuận lợi, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ, đảm bảo các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật để triển khai dự án.

    Đối với Tập đoàn LG và các nhà đầu tư Hàn Quốc, Thủ tướng yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện dự án, tiếp tục nghiên cứu đầu tư mở rộng và phát triển nhiều dự án mới giúp quảng bá và vận động thêm các nhà đầu tư mới đầu tư vào Việt Nam và TP Hải Phòng. 

    Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, và Việt Nam cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng 75 lần từ năm 1992 đến nay, với số tuyệt đối là gần 38 tỷ USD. Hàn Quốc cũng là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, gần 4.800 dự án, tổng vốn đầu tư gần 45 tỷ USD, góp phần vào phát triển kinh tế Việt Nam.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.