.
Doanh nghiệp phải là nhà đầu tư lớn nhất cho khoa học công nghệ
Thứ Ba, 12/05/2015, 09:04 [GMT+7]

    Tiến sỹ Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH-CN Quốc gia cho biết tại Giao lưu trực tuyến về sách khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014.

Giao lưu trực tuyến về sách khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014
Giao lưu trực tuyến về sách khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014

    Hôm nay (11/5), tại Hà Nội, Bộ KH-CN phối hợp với báo Đại biểu Nhân dân tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về sách khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014.  

    Sách KH-CN Việt Nam năm 2014 cung cấp một bức tranh toàn cảnh với số liệu chính thống, cập nhật về hoạt động KH-CN Việt Nam, đặc biệt trong cuốn sách này có nội dung công bố số liệu điều tra chính thức và phân tích sâu về nhân lực và kinh phí cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Đối với các nhà lãnh đạo, quản lý đây chính là cơ sở quan trọng cho quá trình hoạch định chính sách và ra quyết định dựa trên cứ liệu thực tế.

    Tiến sỹ Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin KH-CN Quốc gia cho biết, sách Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2014 được biên soạn với mục đích công khai và minh bạch hóa thông tin về các hoạt động KH-CN đối với xã hội, để công chúng thấy rõ hơn về các hoạt động KH-CN đang diễn ra trong nước, nâng cao nhận thức và sự tham gia của công chúng vào các hoạt động KH-CN đúng theo tinh thần của Ngày KH-CN Việt Nam 18/5.

    Trả lời câu hỏi của các độc giả về những đổi mới quản lý Nhà nước về khoa học công nghệ hiện nay, trong đó, đầu tư toàn xã hội cho KH-CN đạt 2% GDP vào năm 2020, thì Việt Nam phải có lộ trình thực hiện như thế nào, Tiến sỹ Lê Xuân Định cho rằng yếu tố then chốt là tạo điều kiện để huy động đầu tư của doanh nghiệp cho KH-CN chiếm khoảng 1,5% GDP, doanh nghiệp đóng vai trò là nhà đầu tư lớn nhất cho khoa học và công nghệ chứ không phải là ngân sách Nhà nước như hiện nay.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.