.
Để máy ATM ngừng hoạt động 24h không thông báo bị phạt 15 triệu đồng
Chủ Nhật, 26/10/2014, 10:11 [GMT+7]

    Đây là nội dung nằm trong Nghị định 96/2014 sẽ có hiệu lực từ ngày 12/12/2014.

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định 96/2014 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

    Theo đó, từ ngày 12/12/2014, việc để máy ATM ngừng hoạt động 24 giờ không thông báo; không duy trì hoạt động bộ phận hỗ trợ khách hàng để khách hàng liên hệ bất cứ lúc nào… sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 15 triệu đồng. Mức phạt cũng tương tự đối với các hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam.

    Đối với hành vi vi phạm quy định về phòng, chống rửa tiền, Chính phủ quy định mức phạt từ 20 triệu đến 30 triệu đối với hành vi không cập nhật thông tin nhận biết khách hàng theo quy định của Luật phòng, chống rửa tiền.

    Phạt từ 100 đến 150 triệu đối với hành vi không quản lý hệ thống rủi ro để xác định khách hàng là người nước ngoài là cá nhân có ảnh hưởng chính trị theo quy định tại các khoản 2,3 Điều 13 của Luật phòng, chống rửa tiền.

    Phạt từ 80 triệu đến 100 triệu đối với hành vi không báo cáo hành vi rửa tiền nhằm tài trợ khủng bố quy định tại Điều 30 của Luật phòng chống, rửa tiền.

    Phạt từ 150 triệu đến 200 triệu đồng đối với hành vi không giám sát đặc biệt đối với các giao dịch lớn bất thường hoặc phức tạp; giao dịch với tổ chức; cá nhân tại quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong danh sách do lực lượng đặc nhiệm tài chính công bố nhằm chống rửa tiền hoặc danh sách cảnh báo theo quy định 16 của Luật phòng, chống rửa tiền.

    Phạt 100 triệu đến 150 triệu được áp dụng với việc thiết lập hoặc duy trì tài khoản vô danh hoặc tài khoản sử dụng tên giả; cung cấp trái phép dịch vụ nhận tiền mặt, séc, công cụ tiền tệ khác hoặc công cụ lưu trữ giá trị và thực hiện thanh toán cho người thụ hưởng tại một địa điểm khác.

    Trong hoạt động kinh doanh vàng, phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đối với hành vi sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ mà không công bố tiêu chuẩn áp dụng và không ghi nhãn hàng hóa theo quy định.

    Mức phạt tiền từ 30 triệu đến 60 triệu đồng áp dụng cho hành vi không niêm yết công khai giá mua, giá bán vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ; khối lượng, hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ tại địa điểm giao dịch; hoặc có niêm yết giá mua, giá bán vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ nhưng nội dung không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

(Theo vov.vn)

;
.