.
Hơn 400 người thiệt mạng do dịch Sởi bùng phát tại Congo
Thứ Bảy, 17/10/2015, 10:23 [GMT+7]

    Dịch sởi bùng phát tại Cộng hòa dân chủ Congo làm ít nhất 428 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến khoảng 30.000 người kể từ đầu năm đến nay.

Các lọ vaccine phòng bệnh sởi. (Nguồn: THX/TTXVN)v
Vaccine phòng bệnh sởi (Nguồn: THX/TTXVN)

    Đợt bùng phát dịch mạnh nhất kể từ giữa tháng 8, với hơn 10.000 trường hợp nhiễm mới và hơn 100 người thiệt mạng.

    Người phát ngôn Văn phòng điều phối nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, các cơ quan Liên Hợp Quốc đã kiểm soát được dịch bệnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu. Liên Hợp Quốc cam kết đóng góp 2,4 triệu USD để đối phó với dịch bệnh tại một số khu vực. Các nhóm nhân đạo cho biết, số tiền này chưa đủ và các dịch vụ y tế, cơ sở hạ tầng yếu kém trong khu vực đã ảnh hưởng đến hoạt động tiêm phòng vaccine.

    Dịch bệnh bùng phát lần này tồi tệ nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo kể từ năm 2010 - 2011 khi hơn 1.000 người thiệt mạng và khoảng 77.000 người bị ảnh hưởng bởi dịch sởi. Tỉ lệ tử vong do bệnh sởi khoảng 20% ở các nước nghèo, mặc dù chỉ với khoảng 1 USD là có thể tiêm vaccine phòng sởi cho một đứa trẻ.

    Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, các bước tiến nhằm xóa bỏ dịch sởi trên toàn cầu bị đình trệ bởi chưa có nhiều bước tiến lớn trong việc thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.