.
Việc tìm kiếm máy bay MH370 vẫn sẽ được tiếp tục
Thứ Bảy, 07/03/2015, 09:32 [GMT+7]

    Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng cho biết, thời điểm chấm dứt việc tìm kiếm sẽ tùy thuộc vào kết luận điều tra vụ việc.

    Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia biến mất ngày 8/3/2014 vẫn sẽ được tiếp tục. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai tại cuộc họp báo diễn ra ngày 6/3.

    Theo ông Tiong Lai, cho đến nay, Malaysia đã tiến hành tìm kiếm chiếc máy bay trên phạm vi 26 nghìn km vuông dưới lòng Ấn Độ Dương, tương đương 40% khu vực cần được ưu tiên tìm kiếm. Việc tìm kiếm dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 5 tới.

    Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng cho biết, thời điểm chấm dứt việc tìm kiếm sẽ tùy thuộc vào kết luận điều tra của các chuyên gia tham gia điều tra về vụ mất tích của máy bay. Cho đến nay, Malaysia đã chi khoảng 18 triệu USD để tìm kiếm chiếc máy bay MH370.

    Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur, Malaysia tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014.

    Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng chắc chắn nào.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.