.
Mỹ: Virus đường hô hấp nguy hiểm làm hàng trăm trẻ nhập viện
Thứ Ba, 09/09/2014, 10:33 [GMT+7]

    Các triệu chứng bao gồm ho, thở khó, sốt và phát ban. Missouri bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

    Một loại virus về đường hô hấp nguy hiểm đang lan rộng ra nhiều khu vực ở Trung Tây nước Mỹ. Có tên Enterovirus 68, virus này đã khiến hàng trăm trẻ em phải nhập viện tại ít nhất 12 bang. Hiện một số bang đang đề nghị sự trợ giúp trong việc xét nghiệm và theo dõi các trường hợp nhiễm bệnh.

    Các bệnh viện cũng thông báo số trẻ em nhập viện cao đột biến với dấu hiệu của cảm lạnh thông thường và có thể biến chứng sang các căn bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng bao gồm ho, thở khó, sốt và phát ban. Missouri bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus này.

    Hơn 300 trường hợp mắc các chứng hô hấp được thông báo chỉ tại một khoa nhi của bệnh viện tại thành phố Kansas và 15% trong số những trẻ này đang cần điều trị tích cực. Theo bác sĩ Mary Anne Jackson công tác tại một bệnh viện Nhi cho biết, trẻ sơ sinh có nguy cơ cao  nhiễm loại virus này: “Chúng tôi thấy dường như số lượng trẻ em sơ sinh một, hai tuần đầu có nguy cơ nhiễm cao hơn. Như chúng ta đã biết, với những loại virus khác, trẻ bị nhiễm trong một hai tuần đầu sau sinh sẽ nghiêm trọng hơn.”

    Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo, loại virus này có nguy cơ lan rộng khi năm học mới bắt đầu tại Mỹ.

( Theo vov.vn )

;
.