.
WHO hoan nghênh Trung Quốc siết chặt kiểm soát vaccine
Thứ Bảy, 16/04/2016, 10:18 [GMT+7]

    Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 15/4 tuyên bố, những đề xuất của Trung Quốc áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt hơn cho thị trường vaccine sẽ giúp ngăn chặn những hành vi phi pháp, đẩy mạnh sự giám sát nhưng sẽ vấp phải nhiều khó khăn, phức tạp khi thực hiện.

Vụ bê bối vaccine đã khiến 357 quan chức Chính phủ Trung Quốc bị sa thải hoặc giáng chức. (Ảnh: Getty)

Vụ bê bối vaccine đã khiến 357 quan chức Chính phủ Trung Quốc

bị sa thải hoặc giáng chức (Ảnh: Getty)

    Trước đó, ngày 13/4, Chính phủ Trung Quốc thông báo sẽ siết chặt giám sát việc phân phối vaccine, giám sát từ khâu sản xuất, bảo quản đến vận chuyển, đồng thời có hình thức trừng phạt nghiêm đối với những người vi phạm.

    Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc phát hiện vụ bê bối mua bán vaccine hết hạn sử dụng, khiến dư luận hết sức bất bình cũng như bộc lộ những yếu kém trong quản lí tại thị trường dược phẩm lớn thứ hai thế giới.

    Vụ bê bối vaccine liên quan tới hoạt động tàng trữ trái phép và không đúng quy chuẩn, vận chuyển và buôn bán các loại vaccine có tổng giá trị lên tới nhiều triệu USD, nhiều loại trong đó đã hết hạn sử dụng.

    Những đề xuất mới sẽ giúp ngăn chặn các cơ sở y tế địa phương kiếm lời từ việc bán lại vaccine không sử dụng đến. 357 quan chức Chính phủ Trung Quốc cũng đã bị sa thải hoặc giáng chức do có liên quan tới bê bối này.

(Theo vov.vn )

 

 

;
.