.
Một số thành viên Nội các mới của Nhật Bản đã được tái bổ nhiệm
Thứ Tư, 07/10/2015, 17:04 [GMT+7]

    Chiều 7/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức công bố danh sách Nội các mới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức công bố toàn bộ danh sách Nội các mới vào chiều 7/10. (Ảnh: Trunews.com)
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức công bố toàn bộ danh sách Nội các mới vào chiều 7/10. (Ảnh: Trunews.com)

    Trong khi đó, sáng 7/10, đảng Tự do Dân chủ (LDP) Nhật Bản đã mở cuộc họp lâm thời của đảng, quyết định chính thức tái bổ nhiệm đối với 4 lãnh đạo chủ chốt của đảng, trong đó có Tổng thư ký đảng Sadakazu Tanigaki và Phó Thủ tướng Komura Masahiko.

    Đến thời điểm 16h chiều ngày 7/10 (giờ Nhật Bản), đã có một số Bộ trưởng được tái nhiệm và bổ nhiệm mới. Bộ trưởng Ngoại giao Fumio Kishida sau khi được bổ nhiệm lại đã tiến hành họp báo và nhấn mạnh rằng trước mắt sẽ có nhiều vấn đề cần phải giải quyết và đó là nhiệm vụ quan trọng mà ông cảm thấy có trách nhiệm lớn. Tuy nhiên bản thân ông sẽ nỗ lực hết sức.

    Vẫn tại nhiệm với chức Bộ trưởng Y tế và Lao động, ông Shiozaki cũng tỏ ý quyết tâm rằng sẽ cùng với ông Katsunobu Sato-Tân Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển xã hội giải quyết những vấn đề an ninh xã hội còn tồn tại mà trong chiến lược phát triển kinh tế mới của ông Abe đã đưa ra.

    Nội các đương nhiệm của ông Abe có độ tuổi bình quân là 60,1 trẻ hơn so với lần cải tổ Nội các trước vào tháng 12/2014 là 2,3 tuổi. Thành viên cao tuổi nhất là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Aso Taro 75 tuổi, trẻ nhất là Bộ trưởng Môi trường 44 tuổi. Nhưng trong lần cải tổ lần này, độ tuổi của các thành viên Nội các sẽ tiếp tục được trẻ hóa.

    Theo thông tin từ quan chức chính phủ Nhật Bản, đến 18h30 ngày 7/10 (giờ Nhật Bản), Thủ tướng Abe sẽ công bố toàn bộ danh sách nội các mới.

    Theo các nhà phân tích, đợt cải tổ Nội các lần này là nhằm phát huy triệt để tính năng động của Nội các nhằm khắc phục những yếu kém của Nội các trước, khôi phục nền kinh tế Nhật Bản đã suy thoái sâu.

    Bên cạnh đó, ông Abe cũng hy vọng với những gì mình đã làm trong thời gian qua, với việc dự luật an ninh mới đã được thông qua, sự ảnh hưởng của Nhật Bản ra khu vực và thế giới sẽ sâu rộng hơn, phát huy hiệu quả mối quan hệ đồng minh Nhật-Mỹ trong các vấn đề hợp tác chung.

( Theo vov.vn )

 

 

 

;
.