.
Nga tôn trọng kết quả bầu cử ở miền Đông Ukraine
Thứ Bảy, 08/11/2014, 10:31 [GMT+7]

    Nga thận trọng lựa chọn từ “tôn trọng” chứ không phải là “công nhận” khi thể hiện lập trường đối với các cuộc bầu cử ở miền Đông Ukraine.

Người dân Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội (Ảnh: EPA)
Người dân Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội (Ảnh: EPA)

    Phụ tá của Tổng thống Nga, ông Yury Ushakov ngày 7/11 khẳng định, Nga tôn trọng kết quả của các cuộc bầu cử đã được tổ chức tuần trước tại khu vực Donetsk và Lugansk, miền Đông Ukraine.

    Ông Ushakov cho biết, Nga tôn trọng các cử tri ở miền Đông Ukraine và rằng Nga thận trọng lựa chọn từ “tôn trọng” chứ không phải là “công nhận” khi thể hiện lập trường đối với các cuộc bầu cử ở miền Đông Ukraine.

    Vị quan chức này đồng thời nhấn mạnh, Nga ủng hộ việc duy trì tiến trình hòa bình đã được khởi động tại cuộc họp ở Minsk hồi tháng 9 vừa qua nhưng cũng cho biết không phải tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào phía Nga, mà còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới tiến trình này.

    Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin cùng ngày cũng hối thúc tất cả các bên cần phải có “hướng tiếp cận có trách nhiệm”, và cần thiết phải nối lại các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine.

( Theo vov.vn )

 

 

;
.