.
Phần Lan tăng cường kiểm soát biên giới, hạn chế người tị nạn
Thứ Bảy, 07/05/2016, 17:12 [GMT+7]

    Đài truyền hình quốc gia Phần Lan Yle đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ nước này Petteri Orpo ngày (6/5) thông báo, Phần Lan sẵn sàng bắt đầu kiểm soát biên giới với Thụy Điển.

Châu Âu vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán người tị nạn. (Ảnh: Getty)

Châu Âu vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán người tị nạn

(Ảnh: Getty)

    Trước đó, Ủy ban châu Âu nhất trí mở rộng kiểm soát tại một số biên giới cụ thể trong khối Schengen, đặc biệt là ở Đức, Áo, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy trong thời gian tối đa là 6 tháng.

    Như kết quả của việc thắt chặt kiểm soát biên giới, tình hình nhập cư tại biên giới Phần Lan- Nga đã giảm đáng kể trong khi tình trạng nhập cư bất hợp pháp qua biên giới Thụy Điển- Đan Mạch cũng đã chấm dứt. Phần Lan vừa tiến hành thắt chặt kiểm tra tại các cảng biển, sân bay cũng như biên giới phía Bắc với Nga.

    Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Petteri Orpo nhấn mạnh, nếu dòng người tị nạn qua biển Địa Trung Hải tới châu Âu tiếp tục vượt khỏi vòng kiểm soát, Phần Lan có thể đưa ra quyết định tăng cường kiểm soát biên giới tại phần biên giới đất liền giữa Phần Lan và Thụy Điển.

    Năm ngoái, khoảng 32.500 người tìm kiếm tị nạn tại Phần Lan. Hầu hết trong số họ là qua Thụy Điển. Ngoài ra, gần 2.000 người đến từ Nga nhập cư vào Phần Lan qua cửa khẩu biên giới Lapland hồi cuối năm 2015 và đầu năm 2016.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.