.
Tình báo Mỹ: Triều Tiên đã sẵn sàng phóng tên lửa vào ngày 8/2
Thứ Bảy, 06/02/2016, 16:13 [GMT+7]

    Theo một nguồn tin Chính phủ Mỹ ngày 5/2, các cơ quan tình báo nước này cho rằng Triều Tiên có thể đã sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa tiếp theo vào thời điểm diễn ra trận tranh chức vô địch của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia Mỹ vào tối 7/2 tới (tức sáng sớm 8/2 theo giờ Hà Nội).

Ảnh minh họa: Nguồn Reuters/TTXVN
Ảnh minh họa: Nguồn Reuters/TTXVN

    Trận thi đấu trên giữa hai đội Carolina Panthers và Denver Broncos dự kiến bắt đầu lúc 18h30' tối 7/2 (tức 6h30' sáng 8/2 giờ Hà Nội).

    Trong khi đó, trang mạng "38North", một tổ chức tư vấn chuyên nghiên cứu về Triều Tiên có trụ sở tại Mỹ, trước đó cũng công bố các bức ảnh vệ tinh chụp bãi phóng tên lửa Sohae của Triều Tiên.

    Theo tổ chức này, hình ảnh vệ tinh cho thấy dường như Triều Tiên đang tiến hành hoạt động bơm nhiên liệu trước khi tiến hành một vụ phóng tên lửa.

    Mỹ đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa, phối hợp với quân đội Nhật Bản và Hàn Quốc để theo dõi một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thông báo với các cơ quan Liên Hợp Quốc rằng nước này sẽ phóng tên lửa mang theo một vệ tinh quan trắc Trái đất trong khoảng thời gian từ ngày 8-25/2.

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.