.
Somali: Nổ bom gần trụ sở Liên Hợp Quốc, 9 nhân viên LHQ thiệt mạng
Thứ Hai, 20/04/2015, 15:49 [GMT+7]

    Giới chức Somalia không loại trừ đây là vụ tấn công do phiến quân Hồi giáo liên quan đến al-Qaeda tiến hành.

Một người lính Liên Hợp Quốc (ảnh: AFP)
Một người lính Liên Hợp Quốc (ảnh: AFP)

    Hôm nay (20/4), ít nhất 9 nhân viên của Liên Hợp Quốc thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xe kinh hoàng gần một trụ sở Liên Hợp Quốc ở thành phố Garowe, vùng tự trị Punland phía Đông Bắc Somalia.

    Theo nguồn tin cảnh sát, sáng nay, những kẻ khủng bố đã cho phát nổ một quả bom được cài trong một chiếc xe bus, chuyên đưa đón các nhân viên của Liên Hợp Quốc.

    Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Somalia xác nhận cái chết của 9 nhân viên an ninh Liên Hợp Quốc, trong đó gồm 2 người quốc tịch Kenya và 7 người gốc bản địa.

    Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm song giới chức Somalia không loại trừ khả năng nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shebab, một nhánh của al-Shebab Al-Qaeda đứng đằng sau vụ việc.

    Trước đó, nhóm này từng lên tiếng cảnh báo sẽ gia tăng các vụ tấn công nhằm vào Lực lượng an ninh, giới quan chức chính phủ Somalia, các binh sĩ gìn giữ hòa bình và nhân viên cứu trợ của Liên Hợp Quốc.

    Trong 2 ngày cuối tuần qua, cũng tại khu vực này, phiến quân al-Shebab đã thực hiện 3 vụ tấn công, phục kích, sát hại một nghị sĩ và 4 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU).

(Theo vov.vn)

 

 

 

;
.