.
Hoạt động thư viện tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy
Thứ Sáu, 16/09/2016, 09:22 [GMT+7]

     Với mục tiêu đưa thư viện trở thành địa chỉ nghiên cứu, giải trí, là trung tâm sinh hoạt văn hoá và khoa học, những năm học qua, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã quan tâm đầu tư cho hoạt động Thư viện nhà trường.

Thư viện Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Học sinh nghiên cứu tài liệu tại Thư viện

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

    Hiện nay, Thư viện trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có trên 7.400 đầu sách tham khảo, trên 2.000 cuốn sách giáo khoa; hơn 2.000 cuốn Sách nghiệp vụ và 18 đầu báo, tạp chí…  được bố trí 2 Phòng đọc, 2 máy tính dùng để tra cứu dữ liệu, đảm bảo hệ thống chiếu sáng, không gian yên tĩnh cho giáo viên và học sinh đọc và nghiên cứu tài liệu. 

    Thư viện có nhiều tài liệu quý hiếm, có giá trị, đồng thời liên tục được bổ sung và cập nhật các bản, sách mới, tạo điều kiện cho giáo viên có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin khác nhau để làm giàu vốn kiến thức của mình, truyền tải đến học sinh lượng kiến thức tốt nhất. Đối với học sinh, các em xây dựng thói quen tự học, tự bồi dưỡng trong học tập, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Thư viện Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy
Thư viện Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

    Năm học 2015-2016 vừa qua, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 50 giải học sinh giỏi Quốc gia, 56 huy chương các loại  trong kỳ thi học sinh giỏi khu vực các trường chuyên. Nhà trường có 32 em học sinh được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 40 bằng khen của UBND tỉnh…. trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

 

 

 

 

;
.