.
Tập huấn Tiếng Việt 2, Văn 2 - Công nghệ giáo dục
Thứ Tư, 10/08/2016, 16:13 [GMT+7]

     Sáng 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn Tiếng Việt 2, Văn 2 cho giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán của các trường Tiểu học trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh lớp tập huấn

    Năm học 2016 - 2017 là năm Sở GD&ĐT triển khai 100% trường Tiểu học dạy Tiếng Việt, Văn học  – Công nghệ giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

    Trong 2 ngày tập huấn, từ ngày 9/8 đến 10/8, các học viên được trực tiếp nghe chuyên viên, giáo viên Trung tâm Công nghệ giáo dục giới thiệu về định hướng, nội dung sách và hướng dẫn quy trình thực hiện các tiết học trong Công nghệ giáo dục; đồng thời được tìm hiểu và thực hành tất cả các bài trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, Văn lớp 2 - Công nghệ giáo dục.

    Tất cả các học viên đều tham gia nhiệt tình, sôi nổi các hoạt động trong lớp tập huấn và đã cơ bản nắm được nội dung và phương pháp dạy môn Tiếng Việt, Văn lớp 2 - Công nghệ giáo dục. Những nội dung kiến thức liên quan đến môn học, những khó khăn vướng mắc của các đơn vị đã triển khai, những tồn tại hạn chế về sách giáo khoa, thiết kế… và những khó khăn sẽ gặp phải đối với học sinh đều được chuyên viên, học viên trao đổi, sẻ chia và đưa ra các giải pháp khắc phục triệt để.

    Việc tổ chức lớp tập huấn này nhằm cung cấp cho Hiệu trưởng và cán bộ giáo viên các trường Tiểu học phương pháp dạy học mới, chủ động tổ chức và kiểm soát quá trình dạy học bằng quy trình kỹ thuật được xử lý bằng phương pháp nghiệp vụ sư phạm.

    Sau đợt tập huấn cấp tỉnh, các Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tập huấn lại tại các huyện và thành phố. 

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

 

 

 

;
.