.
Đoàn Khối cơ quan tỉnh: Tọa đàm nâng cao hiệu quả phong trào "3 trách nhiệm"
Thứ Tư, 10/08/2016, 16:40 [GMT+7]

     Sáng 10/8, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan tỉnh tổ chức buổi tọa đàm nâng cao hiệu quả phong trào "3 trách nhiệm".

Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm

    Phong trào "3 trách nhiệm" được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2009 và được đẩy mạnh thực hiện trong đoàn viên thanh niên công chức giai đoạn 2015-2017.

    Đây là phong trào đặc thù của đoàn viên thanh niên công chức, viên chức đang công tác tại cơ quan, Sở, ban, ngành gồm các nội dung: Trách nhiệm với công việc; trách nhiệm với nhân dân và trách nhiệm với chính mình.

    Tại Đoàn Khối cơ quan tỉnh Ninh Bình, phong trào đã đạt được một số kết quả quan trọng, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã gặp không ít khó khăn, hạn chế, đòi hỏi phải giải quyết, tháo gỡ để nâng cao hiệu quả thực hiện.

    Tham gia toạ đàm, đại diện các cơ sở Đoàn đã thảo luận, đóng góp ý kiến nêu bật được kết quả thực hiện phong trào "3 trách nhiệm" của đoàn viên thanh niên thời gian qua; đồng thời nêu lên những mặt hạn chế và giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phong trào.

    Các giải pháp được các đại biểu thống nhất triển khai thực hiện trong thời gian tới như: Đoàn Khối cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động cụ thể, hình thành phong trào để phát huy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên công chức, viên chức trẻ phù hợp với từng lĩnh vực công tác.

    Triển khai phong trào trong  mối quan hệ chặt chẽ với việc thực hiện chỉ thị số 01 năm 2013 của TW Đoàn về việc tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn; tổ chức các hoạt động tình nguyện trong đoàn viên thanh niên công chức, viên chức trẻ, nhân rộng và nâng cao chất lượng mô hình ngày thứ 7 tình nguyện.

    Đối với các cơ sở Đoàn chủ động tham mưu với cấp uỷ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị tổ chức cho đoàn viên thanh niên công chức, viên chức trẻ tham gia các hoạt động, chương trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác.

    Đối với đoàn viên thanh niên không những nâng cao trình độ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và kỹ năng nghiệp vụ, đi đầu trong tham gia cải cách thủ tục hành chính, xung kích tình nguyện đảm nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

    Ngay sau buổi toạ đàm, đại diện 5 cụm liên kết trực thuộc Đoàn Khối cơ quan tỉnh đã thực hiện ký giao ước thi đua thực hiện phong trào "3 trách nhiệm".

Việt Cường (nbtv.vn)

 

 

 

;
.