.
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ giáo dục chuyên nghiệp năm học 2016-2017
Thứ Ba, 26/07/2016, 18:04 [GMT+7]

     Sáng 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để tổng kết năm học 2015-2016; triển khai nhiệm vụ giáo dục chuyên nghiệp năm học 2016-2017.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình
Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình

    Năm học 2015 -2016, giáo dục chuyên nghiệp của cả nướcđã đạt được một số thành tựu đáng kể, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, góp phần đáp ứng yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực trung cấp trong việc phát triển KT-XH của đất nước.

    Riêng ở tỉnh Ninh Bình, việc phân luồng và hướng nghiệp đã được quan tâm chú trọng. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng công tác phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường để hướng nghiệp, đăng ký học nghề. Toàn tỉnh có 05 trường có đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp, trong đó có 03 trường Trung cấp và 02 trường Cao đẳng với tổng số gần 3.000 học sinh. Hiện các cơ sở đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp đang đào tạo khá đầy đủ các mã ngành phù hợp với nhu cầu xã hội, bao gồm: Xây dựng cơ bản, Thông tin, Kinh tế, Nông nghiệp, Y dược...

    Bên cạnh đó, các trường đã tích cực mở rộng địa bàn tuyển sinh ra các tỉnh bạn và liên kết đào tạo với các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng và phát triển ngành học, tạo được niềm tin, sự quan tâm trong cộng đồng. Phong trào thi đua dạy và học được đẩy mạnh hơn qua các cuộc thi học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học cải tiến phương pháp giảng dạy.

    Năm học mới 2016 -2017, Bộ GD&ĐT tập trung các giải pháp để phân luồng học sinh có hiệu quả từ cấp THCS; phấn đấu đến năm 2020, có ít nhất 30% học sinh phổ thông sau tốt nghiệp được đào tạo chuyên nghiệp. 

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

;
.