.
Bệnh viện Việt Đức bàn giao trang thiết bị công nghệ thông tin
Thứ Tư, 27/07/2016, 15:29 [GMT+7]

     Sáng 27/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức Hội nghị giám sát, nghiệm thu và bàn giao trang thiết bị công nghệ thông tin (Telemedicine) thuộc Dự án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giai đoạn 2013 - 2015.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

    Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Bộ Y tế quyết định là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong lĩnh vực Ngoại - Chấn thương và được đầu tư hệ thống Telemedicine kết nối trực tuyến với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

    Theo đó, các gói kỹ thuật được chuyển giao bao gồm các kỹ thuật: Phẫu thuật vùng mấu chuyển xương đùi; điều trị bảo tồn chấn thương tạng đặc; phẫu thuật chấn thương, vết thương mạch máu ngoại vi; kỹ thuật gây mê hồi sức trong mổ bệnh nhân đa chấn thương; kỹ thuật cầm máu trong xuất huyết dạ dày; kỹ thuật mổ máu tụ trong não; tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng…

    Các gói kỹ thuật chuyển giao được thực hiện có hiệu quả tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã góp phần giảm từ 5% đến 50% số lượng người bệnh phải chuyển tuyến so với trước năm 2013. Người bệnh được thụ hưởng một số dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại Bệnh viện tỉnh. Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh có điều kiện được nâng cao chuyên môn kỹ thuật, cập nhật các kiến thức mới, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên…

    Đặc biệt từ tháng 5/2016, các trang thiết bị, đường truyền đã được lắp đặt đầy đủ để phục vụ cho công tác hội chẩn và hướng dẫn xử trí kỹ thuật chuyên môn từ phòng mổ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến phòng hội chẩn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Sau khi lắp đặt hệ thống Telemedicine các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được hội chẩn trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức góp phần giảm sai sót chuyên môn trong điều trị người bệnh, đặc biệt là những ca bệnh khó, ca bệnh cấp cứu..

    Kết thúc Hội nghị, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ký kết nghiệm thu và bàn giao trang thiết bị công nghệ thông tin thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giai đoạn 2013 - 2015.

Tuyết Nhung (nbtv.vn)

 

 

 

;
.