.
Tam Điệp với công tác phòng chống ma túy
Thứ Bảy, 25/06/2016, 11:03 [GMT+7]

    Trước tình hình phức tạp của tệ nạn ma túy, những năm qua, thành phố Tam Điệp đã đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống ma túy nhằm góp phần giảm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy tại thành phố Tam Điệp.
Công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy tại thành phố Tam Điệp

    Hiện nay trên địa bàn thành phố Tam Điệp có 259 đối tượng nghiện ma túy, trong đó có 215 đối tượng nghiện ở ngoài xã hội có hồ sơ quản lý, còn 44 đối tượng đang chấp hành án trong các trại giam, tạm giam hoặc đang cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc.

    Để giảm thiểu tệ nạn ma túy, lực lượng công an thành phố Tam Điệp đã tăng cường phối hợp với lực lượng Công an của các xã, phường nắm bắt diễn biến tình hình và các phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm về ma túy trên địa bàn.

    Trên cơ sở đó, Công an thành phố chủ động xây dựng các kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy trong cộng đồng dân cư; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT... vì vậy, đã phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vụ buôn bán và vận chuyển trái phép chất ma túy. Từ năm 2015 đến nay, Tam Điệp đã bắt và xử lý hàng trăm vụ việc có liên quan đến ma túy. Trong đó có 16 vụ xử lý hình sự, bằng 16 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; bắt và xử lý hành chính 168 vụ với số tiền phạt trên 63 triệu đồng.

    Bên cạnh đó, Thành phố Tam Điệp đã triển khai thực hiện đề án “Xây dựng xã, phường không tệ nạn ma túy”, thực hiện phương châm: Lấy phòng ngừa là chính, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức là cơ bản, lấy dân làm gốc, gia đình làm tế bào, xã, phường, ... làm điểm tựa, lực lượng công an làm nòng cốt. Vừa qua, từ ngày 14-20/6 công an thành phố Tam Điệp đã tổ chức thành công 1 lớp cai nghiện tại cộng đồng cho 7 đối tượng nghiện ma túy.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

 

 

 

;
.