.
Phát động chiến dịch diệt muỗi, phòng chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết
Thứ Tư, 15/06/2016, 16:29 [GMT+7]

     Ngày 15/6, Sở Y tế đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Người dân tự diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết” tại thành phố Tam Điệp. Chiến dịch có sự tham gia của lãnh đạo UBND, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh lễ phát động

    Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, đến nay đã có 62 quốc gia và vùng lãnh thổ có sự lưu hành hoặc lây truyền virus Zika. Tại Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh do virus Zika tại Khánh Hòa và TP.Hồ chí Minh. Cũng tại Việt Nam, bệnh sốt xuất huyết đã và đang lưu hành hàng năm với gần 100.000 ca mắc mỗi năm. Tại tỉnh Ninh Bình trong giai đoạn từ năm 2011- 2015 tỷ lệ người mắc bệnh sốt xuất huyết ít chỉ có vài trường hợp mắc.

    Để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh, tại lễ phát động, Ngành Y tế kêu gọi lãnh đạo các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh vì sức khỏe của cộng đồng tham gia các hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

    Đồng thời đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các cấp tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao nhất; tăng cường truyền thông vận động người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng chống dịch bệnh do virus Zika, bệnh sốt xuất huyết; UBND các huyện, thành phố tổ chức phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết tại các địa phương, quyết tâm không để dịch bệnh do virus Zika xâm nhập và khống chế không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch lớn trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố ký cam kết hưởng ứng chiến dịch

Lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố

ký cam kết hưởng ứng chiến dịch

    Cũng tại buổi Lễ phát động, lãnh đạo Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã cùng ký cam kết về việc tổ chức thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và huy động các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng toàn thể cộng đồng chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.

Vũ Hương (nbtv.vn)

 

 

 

;
.