.
Nhóm đối thoại Việt – Mỹ về chất độc da cam/dioxin tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh
Thứ Hai, 16/05/2016, 15:48 [GMT+7]

     Ngày 16/5, Đoàn công tác Nhóm đối thoại Việt – Mỹ về chất độc da cam/dioxin do ông Hà Huy Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng nhóm đối thoại Việt - Mỹ về chất độc da cam/dioxin đã tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Sở LĐTB&XH.

Nhóm đối thoại Việt – Mỹ về chất độc da cam/dioxin tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh

Nhóm đối thoại Việt – Mỹ về chất độc da cam/dioxin

tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh

    Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình hiện đang quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng 127 đối tượng là người già, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, được sự quan tâm của tỉnh, các cấp, các ngành và bằng tình thương yêu của đội ngũ cán bộ nhân viên trung tâm các đối tượng trên đã có một cuộc sống tương đối đầy đủ. Các cháu đã được tới trường; được trang bị đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt và được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, động viên các cháu vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng.

    Nhóm đối thoại Việt – Mỹ về chất độc da cam/dioxin được thành lập năm 2007. Nhóm gồm các thành viên là các công dân, các nhà khoa học và các nhà hoạch định chính sách cùng cộng tác để thu hút sự quan tâm đối với vấn đề này và để thu hút nguồn lực.

    Tới thăm tặng quà tại Trung tâm, đại diện Nhóm đối thoại Việt – Mỹ đã phát biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước cơ ngơi khang trang của trung tâm và sự quan tâm chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm đối với người già và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng những món quà mà nhóm và Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình trao tặng sẽ góp phần nhỏ bé làm cho cuộc sống của các cụ già, các em nhỏ đầy đủ hơn, vui tươi hơn. Đồng thời mong muốn cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục vượt qua khó khăn để quản lý, chăm sóc cho các đối tượng trên ngày càng tốt hơn, xây dựng Trung tâm trở thành ngôi nhà chung của những người có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

 

 

 

;
.